TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ ĐỨC KẾ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “HỘI CHỢ TUỔI THƠ” XUÂN KỶ HỢI 2019

Thứ năm - 31/01/2019 16:58 - Lượt xem: 159
Thực hiện Hướng dẫn số 16 – HD/ĐTN ngày 04 tháng 01 năm 2019 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện về triển khai mô hình “ Hội chợ tuổi thơ” năm 2019, sáng ngày 26/01/2019 trường TH Ngô Đức Kế tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” Xuân Kỷ Hợi 2019.
         Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm, tự lập của Đội viên và đồng hành chia sẻ giúp đỡ Đội viên, Nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn đón tết  Kỉ Hợi 2019. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em tham gia tích cực các hoạt động tập thể, giáo dục kĩ năng sống và tạo sự gắn kết giữa các em học sinh với thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, của các bậc phụ huynh, các em học sinh được tham gia trải nghiệm tự làm các sản phẩm hoặc một công đoạn của sản phẩm, được tự tay trang trí gian hàng của lớp mình, biết cách giới thiệu và mời khách mua sản phẩm của chính các em làm ra. Vì vậy,  các em rất hào hứng, thích thú, qua đó rèn luyện cho các em kỹ năng mạnh dạn trước đám đông, biết làm một số sản phẩm, mặt hàng thông dụng sử dụng hàng ngày….
        Các mặt hàng mà các em mang đến trong Hội chợ rất đa dạng, phong phú cả về hình thức và chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên đã làm vừa lòng khách tham quan và mua sắm.

Kết thúc Hội chợ tuổi thơ Ban tổ chức đã trích một phần kinh phí  thu được từ Hội chợ để trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn  và 4 suất quà cho các gia đình chính sách, bệnh tật hiểm nghèo trên địa bàn Thị trấn Nghèn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
          Hội chợ tuổi thơ là một hoạt động ngoại khóa không chỉ giáo dục kĩ năng sống  mà còn có ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc đối với các em học sinh trong trường./.

Tác giả bài viết: Cô Vũ Thị Hải Yến - TPTĐ (Trường TH Ngô Đức Kế)