Trường Mầm non Trung Lộc phối hợp với các bậc phụ huynh khối Mẫu giáo 5 tuổi; tổ chức cho các bé MG 5 tuổi tham quan thực tế tại Quê Bác.

Thứ sáu - 18/05/2018 22:28 - Lượt xem: 398
Thực hiện kế hoạch tháng 5/2018 của trường Mầm non Trung Lộc; một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, vừa qua trường Mầm non Trung Lộc đã phối hợp với các bậc phụ huynh khối Mẫu giáo 5 tuổi; tổ chức cho các bé MG 5 tuổi tham quan thực tế tại Quê Bác.
Được sự đồng tình, ủng hộ cao; sự phối hợp tốt của các phụ huynh khối Mẫu giáo 5 tuổi với nhà trường về kinh phí và thời gian; đã giúp nhà trường tổ chức thành công chuyến tham quan thực tế tại Quê Bác: Các bé được đến Quê Ngoại Hoàng Trù và Làng Sen Quê Nội. Ở đây, các bé được tham quan thực tế và được nghe cô thuyết trình viên kể lại tuổi ấu thơ của Bác Hồ. Các bé biết được Quê Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa thiết thực với quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm qua các hoạt động tham quan thực tế.
 
Hoàng Trù quê Ngoại, nơi Bác Hồ được sinh ra và lớn lên đến khi được 5 tuổi. Trước cổng ra vào có cây ổi, lối đi vào nhà có hàng dâm bụt, trước sân có cây bưởi; đầu hồi nhà ngang có cây cam; phía sau nhà có hàng cau, lũy tre xanh  rất đẹp.
                                                        ( Quê Ngoại Bác Hồ)
Các bé biết được những người thân trong gia đình Bác Hồ: Mẹ Bác Hồ: Tên là Hoàng Thị Loan. Cha Bác Hồ: Tên Nguyễn Sinh Sắc. Chị gái Bác Hồ là: Nguyễn Thị Thanh. Anh trai Bác Hồ là Nguyễn Sinh Khiêm. Em trai Bác Hồ là Nguyễn Sinh Xin.         
Tạm biệt Hoàng Trù Quê Ngoại, các bé về với Làng Sen Quê Nội Bác Hồ: Bác gắn bó năm năm từ 11 đến 16 tuổi. Ngôi nhà tranh 5 gian. Gian thứ nhất kệ 1 tấm phản để tiếp khách. Gian thứ 2 thờ mẹ Bác Hồ: Bà Hoàng Thị Loan. 3 gian còn lại dùng để sinh hoạt chung cho Cha, chị gái, anh trai và Bác Hồ.
                                                                                 
                                                           (Quê Nội Bác Hồ)
Qua hoạt động tham quan thực tế này giúp các bé được quan sát, được trải nghiệm thực tế. Tạo được sự hứng thú, tính tò mò, thích khám phá; từ đó các bé hiểu, ghi nhớ sâu sắc về tuổi thơ của Bác Hồ kính yêu. Bên cạnh đó giáo dục các bé lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Đó cũng là một trong những kiến thức, kỹ năng cần thiết chuẩn bị tốt tâm thế cho bé vào lớp Một Tiểu học.

Tác giả bài viết: Hoàng Khiêm - MN Trung Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37969

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5691480

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,