Trường TH Khánh Vĩnh tổ chức thành công Ngày hội đọc sách gia đình

Thứ ba - 17/12/2019 21:19 - Lượt xem: 58
Thiết thực chào mừng 550 năm Huyện Thiên Lộc, Can Lộc, tiến tới kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, sáng ngày 16/12/2019, Trường Tiểu học Khánh Vĩnh đã tổ chức "Ngày hội đọc sách gia đình" với 620 học sinh tham gia cùng sự chứng kiến của hàng trăm phụ huynh.
        Sau phần khai mạc, các lớp 1,2 đến với các góc: Rung chuông vàng; khối 3,4,5 tham gia phần thi kể chuyên, giới thiệu sách. Các hoạt động tại "Ngày hội đọc sách gia đình” có nội dung gắn với các chủ đề giáo dục gần gũi với cuộc sống và nhà trường thông qua những cuốn sách có trong thư viện và được dàn dựng theo nhiều hình thức khác nhau.

Góc trưng bày sách

Phần thi kể chuyện theo sách các đơn vị lớp tham gia, được chuẩn bị chu đáo công phu như 3B, 3D…

Phần thi kể chuyện của lớp 3D đạt giải cao trong hội thi

Phần thi kể chuyện của lớp 2C
         Phần thi giới thiệu sách, nhiều bạn xuất sắc trong việc giới thiệu và mời mọi người cùng đọc, có bạn đã giới thiệu bằng tiếng Anh gây được sự chú ý của HS, phụ huynh toàn trường

Bạn Mai Chi lớp 3A giới thiệu sách

Phần giới thiệu sáchbằng Tiếng Anh của bạn Hiếu Minh( bên trái) lớp 4A

Góc “Rung chuông vàng” cũng là điểm được các em tham gia rất sôi động và cuồng nhiệt với sự trợ giúp của giáo viên,  phụ huynh

Khối 1, 2 tham gia rung chuông vàng

Tại  góc “Đọc tự do”, được thực hiện bằng các tiết đọc thư viện mà các em đã được học hàng ngày cùng với sự tham gia của các bậc phụ huynh.

HS tham gia đọc sách tại góc thư viện Xanh

“Ngày hội đọc sách gia đình” của Trường Tiểu học Khánh Vĩnh đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ và hơn hết các em học sinh được hòa mình vào thế giới thần kì của những câu chuyện cổ tích cùng với người thân, bè bạn, thầy cô và nhà trường. Đây cũng là dịp để gia đình, nhà trường và cộng đồng thấy rõ hơn về vai trò của sách, của thư viện, để từ đó, cùng chung tay xây dựng kế hoạch duy trì bền vững thư viên theo mô hình Room To Read.

Tác giả bài viết: Cô Ngô Thị Quế Loan - PHT trường TH Khánh Vĩnh