Trường TH Sơn Lộc tổ chức cho học sinh tham quan, học tập và trải nghiệm tại Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng

Thứ hai - 08/04/2019 10:42 - Lượt xem: 249
Tham gia đoàn gồm có Cô Đặng Thị Loan - HT nhà trường (Trưởng đoàn); các thầy cô giáo, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và 70 đội viên lớp 5. Đoàn đã làm lễ dâng hương tại Khu Tưởng niệm Lý Tự Trọng ở xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh, để tưởng nhớ công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên.
         Tại đây các em học sinh đã được ôn lại những nét tiểu biểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh Lý Tự Trọng qua buổi nói chuyện của Cán bộ BQL Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng. Qua buổi nói chuyện các em học sinh đã hiểu hơn về những đóng góp to lớn của anh hùng Lý Tự Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của nước nhà.

Đoàn dâng hương tại phần mộ của anh hùng Lý Tự Trọng

Học sinh dâng hương và nghe nói chuyện tại nhà tưởng niệm

Các em ghi những thông tin quan trọng để phục vụ cho việc học

Có thể nói, các em đội viên được trải nghiệm thực tế với những hình ảnh có thật gắn với tên đất, tên người cụ thể có ý nghĩa vô cùng quan trọng, trực tiếp trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước đối với thế hệ mầm non tương lai. Đây là một hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, biết trân trọng giá trị lịch sử cho các em học sinh