Trường THCS Đặng Dung tổ chức Câu lạc bộ "Em yêu lịch sử Việt Nam".

Thứ bảy - 27/12/2014 08:14 - Lượt xem: 762
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam và 25 ngày Hội Quốc phòng toàn dân, vừa qua, trường THCS Đặng Dung tổ chức Câu lạc bộ "Em yêu lịch sử Việt Nam" cho 5 lớp học sinh khối 7 và được chia thành 5 đội mang tên Nguyễn Bá Ngọc, Vừ A Dính, Lê Văn Tám, Lương Thế Vinh, Mạc Thị Bưởi.

Tới dự có lãnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh và 648 em học sinh cùng các thầy cô giáo trong toàn trường. Trước Hội thi là phần văn nghệ chào mừng đến từ các đội tái hiện một số hình ảnh "Anh bộ đội Cụ hồ" rất cảm động.

Ảnh: Đại biểu dự Câu lạc bộ
Phần thi trải qua 5 phần: Tự giới thiệu, hiểu biết chung, hùng biện, ngọn đồi chiến thắng. Các Đội đã tập trung trí tuệ, thảo luận nhanh, thống nhất nêu đáp án; sau mỗi lần được ban giám khảo công bố đáp án đúng hội trường vang dậy những tràng vổ tay động viện các đội thi. Hội thi giành một lượng thời gian cho khán giả và có một phần quà có ý nghĩa.

Ảnh: Các đội tham dự Câu lạc bộ
Sau gần một buổi tranh tài sôi nỗi, kết quả chiến thắng chung cuộc thuộc về đội 7A Nguyễn Bá Ngọc; hai giải nhì  là đội Lê Văn Tám (7C) và đội Mạc Thị Bưởi (7E); hai giải Ba là đội Vừ A Dính (7B) và đội Lương Thế Vinh (7D).

Cũng tại Hội thi thầy giáo Lê Công Thuận, Hiệu trưởng và lãnh đạo địa phương, đại diện hội cha mẹ học sinh đã trao 14 suất quà " Áo ấm mùa Đông" cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vươn lên có thành tích cao trong học tập.

Ảnh: BGH nhà trường cùng các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn
Hội thi để lại một ấn tượng đẹp nhằm giáo dục cho học sinh nắm bắt kiến thức lịch sử của dân tộc Việt Nam thông qua hình thức sân khấu hóa, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức Hội thi " Em yêu lịch sử Việt Nam " cho các khối 8 và 9 trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Viết Minh