Trường THCS Đặng Dung tổ chức diệt chuyện bảo vệ vụ đông xuân

Thứ sáu - 29/01/2016 16:46 - Lượt xem: 2012
Thực hiện Công văn 1928/UBND ngày 30/12/2015 của UBND Huyện Can Lộc và Công văn hướng dẫn số 761/PGD&ĐT ngày 31/12/2015 của Phòng GD&ĐT Can Lộc, sự quan tâm, chỉ đạo của Chính quyền, Hội Nông dân xã Tùng Lộc về việc tập trung diệt chuột bảo vệ vụ Đông- Xuân năm 2016.
Ý thức được tác hại của chuột phá hoại hoa, màu, mùa màng, vật dụng, …gây bệnh và giáo dục tinh thần lao động, trách nhiệm chia sẻ cộng đồng, vừa qua, vào ngày chủ nhật ngày 3/1/2016 trường THCS Đặng Dung đã “ra quân” toàn trường diệt chuột giúp nhân dân xã Tùng Lộc – Can Lộc.
 Lãnh đạo trường phân công các giáo viên chủ nhiệm cùng với giáo viên bộ môn phụ trách các lớp quản lý chặt chẽ, cùng tham gia diệt chuột với các em học sinh nghiêm túc, đảm bảo an toàn lao động.
Các em học sinh với trang phục lao động, dụng cụ cuốc, thuổng, ven, xô nước, dùi và các dụng cụ cần thiết hăng hái trống dong, cờ mở, tấn công, bắt chuột trên khắp các cánh đồng, tiếng reo hò như sấm dậy.
Nhiều em học sinh nam đã có kinh nghiệm trong việc phát hiện và đánh bắt chuột, có em bắt được gần 10 con chuột trong ngày, nhiều thầy, cô giáo vừa chỉ đạo vừa hăng say đào, bắt chuột với các em học sinh như thầy giáo Phạm Quang Trung, Phan Văn Thành, Nguyễn Hữu Quý, Nguyễn Thị Hồng, Phạm Thị Mỹ Dung, Kiều Thị Hạnh,…Khi bắt chuột xong các thầy, cô giáo và các em học sinh không quên lấp lại hang, sửa chữa, làm đẹp hơn các bờ ruộng, đường sá giúp nhân dân.
Cuối ngày, toàn trường đã bắt được 1986 con chuột đem nộp về xã và tiêu hủy hợp vệ sinh số chuột trên, nhiều em học sinh còn hứa với thầy, cô giáo về nhà các em sẽ tranh thủ thời gian tiếp tục bẫy, đánh bắt chuột trừ hại cho gia đình và bà con lối xóm, tiêu biểu cho phong trào diệt chuột đợt này là các lớp 8B do cô giáo Trần Thị Lý chủ nhiệm diệt được 167 con chuột, lớp 9C do thầy Hoàng Văn Thắng diệt được 147 con chuột.
Đảng bộ, chính quyền, Hội nông dân và bà con trên địa bàn xã Tùng Lộc rất hài lòng, tán dương, ghi nhận tinh thần quyết tâm trừ chuột, giúp nhân dân, sự quan tâm, chia sẻ trách nhiệm xã hội của các thầy, cô giáo và học sinh trường THCS Đặng Dung. Đây là một trong những chương trình giáo dục toàn diện và phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” mà lãnh đạo nhà trường đã tin tưởng, giao phó cho Liên đội trường- Một Liên đội xuất sắc trong nhiều năm của Hội đồng đội tỉnh Hà Tĩnh năm học 2014- 2015 và học kỳ I năm 2015- 2016.

Tác giả bài viết: Lê Công Thuận - HT THCS Đặng Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 952

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36786

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5690297

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,