Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa tìm hiểu lịch sử tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Thứ hai - 24/12/2018 21:31 - Lượt xem: 226
Nối tiếp những hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, đúng 14 giờ ngày 21 tháng 12 năm 2018, với khí thế tinh thần cao hướng về ngày lễ trọng đại của đất nước toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh khối 4,5 hành hương về Ngã ba Đồng Lộc - Khu di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia.
          Chương trình tham quan, tìm hiểu tại Khu di tích gồm 4 phần: Xem phim tư liệu “Đồng Lộc Đất và Trời”  và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Ngã ba Đồng Lộc; Dâng sỹ tại Nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc và phần mộ mười cô gái TNXP; thăm hỏi, tặng quà cho hai gia đình có công với cách mạng đó là bà Phan Thị Luân vợ liệt sỹ ở xóm Bắc Mỹ và bà Trần Thị Mỹ mẹ liệt sỹ xóm Kim Thành – Đồng Lộc; lao động vệ sinh trong khuôn viên Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Qua những hoạt động ấy các em học sinh hiểu nhiều hơn về những đóng góp của cha anh cũng như sự hy sinh mất mát đau thương của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; các em càng thêm trân trọng, yêu thương  những người con đã hy sinh xương máu để cho chúng ta có được cuộc sống bình yên hạnh phúc như ngày hôm nay./.

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Thành Vĩnh(HT) - Thầy Lê Trọng Khương (Trường TH Đồng Lộc)