Trường Tiểu học Phan Kính tổ chức hành hương về với địa chỉ đỏ: Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Thứ hai - 26/03/2018 08:24 - Lượt xem: 173
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niêm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), tháng thanh niên năm 2018.

Chiều ngày 21 tháng 3 năm 2018, đoàn cán bộ giáo viên và các em học sinh tiêu biểu của khối 3 trường Tiểu học Phan Kính Song Lộc - Can Lộc- Hà Tĩnh tổ chức hành hương về với địa chỉ đỏ: khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc và kính viếng linh hồn 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước nhằm bày tỏ lòng thương tiếc khôn nguôi, lòng biết ơn vô hạn đối với  sự hy sinh anh dũng của các chị  vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc.
Buổi ngoại khóa hôm nay các em được chứng kiến đoạn phim quay lại cảnh tượng đế quốc mỹ ngang nhiên ném hang nghìn quả bom xuống Ngã Ba Đồng Lộc và hình ảnh 10 cô gái thanh niên xung phong -10 đóa hoa bất tử gồng mình chống chọi với bọn đế quốc Mỹ, hình ảnh các cô hy sinh để lại niềm thương tiếc cho toàn dân tộc và cả thế giới; các em được tham quan nhà bảo tàng, xem sa bàn và thăm quan toàn cảnh xung quang khu di tích.
Đây là một hoạt động rất thiết thực, giàu ý nghĩa nhân văn, góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Tin - TH Phan Kính