Trường Tiểu học Phú Lộc tổ chức hoạt động ngoại khóa kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân VN và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân

Thứ sáu - 19/12/2014 09:22 - Lượt xem: 515
Nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân VN và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân, được sự đồng ý của BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Phú Lộc tổ chức hoạt động NGLL với chủ đề “Hoàng Sa –Trường Sa trong trái tim em”.

Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có anh Nguyễn Văn Tiến UVBTV Huyện đoàn, anh Trịnh Văn Nam Bí thư Đoàn xã, Ban giám hiệu, các huynh trưởng, đoàn thanh niên và các em Đội viên trong toàn trường.
Mở đầu chương trình là phần biểu diễn văn nghệ của các bạn Đội viên với các tiết mục múa đặc sắc và đầy ý nghĩa. Tiếp đến các em được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, các em được xem những thước phim tư liệu về biển đảo Việt Nam, về quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Sau khi xem phim các em được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung đoạn phim và tinh thần chiến đấu bất khuất của quân và nhân dân ta trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Sau cùng là phần thi vẽ tranh về chủ đề biển đảo của hai đội chơi, các em được bày tỏ thái độ, tình cảm, mơ ước qua nội dung bức tranh và thông điệp gửi đến thầy cô, các anh chị đoàn viên và các bạn qua phần thuyết trình của đội trưởng hai đội.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt anh Nguyễn Văn Tiến UVBTV Huyện đoàn đánh giá cao nội dung, ý nghĩa của buổi sinh hoạt và tuyên dương những thành tích của Liên đội trong thời gian qua và cũng tại buổi sinh hoạt này anh đã thay mặt TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng Kim Đồng – Phần thưởng cao quý dành cho các em cán bộ đội xuất sắc năm học 2013 – 2014 cho em Liên đội trưởng Nguyễn Thị Thùy Dương - Phần thưởng duy nhất dành cho Liên đội trưởng  xuất sắc huyện Can Lộc trong năm học 2013 – 2014.
Đây là hoạt động rất ý nghĩa hướng về kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân. Qua hoạt động này các em ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và các em tự hứa sẽ học giỏi và chăm ngoan hơn để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Tiến UVBTV Huyện đoàn  trao tặng giải thưởng Kim Đồng
cho em Liên đội trưởng Nguyễn Thị Thùy Dương