Trường Tiểu học Phú Lộc tổ chức Hội Trăng rằm cho học sinh

Thứ tư - 30/09/2015 14:55 - Lượt xem: 1638
Vừa qua trường tiểu học Phú Lộc đã tổ chức Tết Trung thu cho học sinh toàn trường. Về dự với ngày hội có chị Phan Thị Thắm – Ủy viên BTV huyện Đoàn Can Lộc, Bí thư Đoàn xã Phú Lộc, Ban Đại diện cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong toàn trường.

Các em được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2015.
Đồng thời các em được xem biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc hát múa về Trung thu; được nghe giới thiệu về nguồn gốc của Tết trung thu và nghe kể chuyện về Chú Cuội, Chị Hằng.
          Liên Đội đã tổ chức cho 8 đội chơi thi Làm đèn Trung Thu. Các đội chơi tham gia thật sôi nổi, tích cực trước sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên toàn trường và trong tiếng nhạc vui tươi của ngày hội.
Kết thúc phần thi, bằng sự khéo léo của mình, các em đã làm được những sản phẩm là những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân xinh xắn, dễ thương.
          Chương trình phá cỗ trung thu, tất cả các em đều được nhận quà là những túi bánh kẹo được trao tận tay cho từng em. Cũng trong ngày hội Tết trung thu cán bộ, giáo viên, các em học sinh, hội cha mẹ học sinh đã quyên góp được 2.480.000 đồng để giúp đỡ 1 em học sinh bị mắc bệnh nặng.
          Ngày hội kết thúc để lại trong lòng các em, các bậc phụ huynh niềm hân hoan, phấn khởi, các em có được những giây phút  sống  trong thế giới cổ tích đầy màu sắc; các bậc phụ huynh tin tưởng rằng con em mình được học tập, vui chơi trong môi trường tốt, được chăm lo, quan tâm đúng mực.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Quý - PHT TH Phú Lộc