Trường Tiểu học Quang Lộc tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh năm học 2018 – 2019

Thứ hai - 08/04/2019 08:53 - Lượt xem: 208
Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 của trường Tiểu học Quang Lộc, đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường xây dựng kế hoạch, tổ chức đưa các em đi trải nghiệm nhằm tăng cường giáo dục kĩ năng sống cho học sinh
       Đến với Nông trại Hoa Hồng các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm đó là: Nhận biết các nông cụ của người nông dân và tác dụng của mỗi loại nông cụ, tìm hiểu về văn hóa truyền thống thông qua một loại nhạc cụ có tên là Đàn bầu (hay còn gọi là Độc huyền cầm), các em biết cách phân loại và xử lí rác, trực tiếp xem và thực hành quy trình làm gốm (một nghề thủ công truyền thống của dân tộc), được tự tay làm đất và gieo mầm chăm bón những loài cây, loài hoa mà các em yêu thích, được thỏa sức sáng tạo tô màu trên những bức tượng thạch cao, được tham gia các trò chơi rèn luyện sức khỏe, phát huy tính đoàn kết của tập thể,…Sau đây là một số hình ảnh học sinh trải nghiệm:

Tác giả bài viết: Cô Trần Thị Lan Anh(HT)- Trường TH Quang Lộc