Trường tiểu học Ngô Đức Kế với chương trình truyền thông " Rửa sạch tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn"

Chủ nhật - 06/12/2015 13:48 - Lượt xem: 1731
Thực hiện Kế hoạch số 171/KH-ĐCT ngày 3/9/2015 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Công văn số 316/CV-BTV ngày 24/9/2015 của Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh; Công văn số 25/CVHPN-PGD ngày 6 tháng 11/2015 của Hội Liên hiệp Phụ nữ - Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc về việc tổ chức chương trình truyền thông "Rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn", vừa qua, tại trường tiểu học Ngô Đức Kế, Công ti Lifebuoy đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình truyền thông " Rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn".

Chương trình truyền thông được nhãn hàng Lifebuoy phối hợp tổ chức dưới nhiều hình thức sinh động:  Học sinh được xem các tiểu phẩm vui nói về tác hại của vi khuẩn, thi trả lời các câu hỏi về giữ vệ sinh cá nhân, thực hiện 10 bước rửa tay theo nhạc, thực hành rửa tay bằng xà phòng Lifebuoy...
   Nhiều nghiên cứu của tổ chức UNICEF cho thấy rửa tay bằng xà phòng giúp giảm 47% khả năng nhiễm tiêu chảy, 30% các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp cấp. Rửa tay với xà phòng cũng góp phần ngăn chặn các dịch bệnh nhiễm khuẩn trong cộng đồng như: tiêu chảy cấp, cúm AH5N1, H1N1, bệnh tay chân miệng và một số bệnh ngoài da..Vì vậy, việc tuyên truyền  để học sinh nâng cao ý thức, thay đổi hành vi trong sử dụng xà phòng  diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa vi khuẩn, phòng ngừa dịch bệnh bằng các hoạt động cụ thể  với thông điệp " Rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn" là một việc làm hết sức thiết thực, cần được thực hiện thường xuyên trong các nhà trường tiểu học nói riêng và trong cộng đồng nói chung ./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Tâm-PHT TH Ngô Đức Kế