Thứ hai - 11/06/2018 11:01 - Lượt xem: 130
Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 có thay đổi gì không?

Ngành Dược hiện nay được khá nhiều thí sinh lựa chọn nhằm có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp về sau. Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 có thay đổi gì hay không? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 có thay đổi gì không?

Mùa tuyển sinh năm nay có một số thay đổi so với các năm về trước. Đối với ngành Cao đẳng Dược cũng vậy nó cũng có một số thay đổi cơ bản như sau:

Những thay đổi trong tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

- Nhà trường sẽ tự đứng ra tổ chức tuyển sinh, tuy nhiên vẫn nằm trong quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, ngưng tuyển sinh khi đã đủ chỉ tiêu của nhà trường trong năm;

- Đối hệ Cao đẳng Dược sẽ tiến hành theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT và đối với những ai đã tốt nghiệp THPT ở những năm về trước. Theo đó, những ai đạt đủ yêu cầu của trường đào tạo sớm hoàn tất hồ sơ. Hiện nay, kế hoạch các trường Cao đẳng Y Dược TP HCM tuyển sinh 2018 đang trong quá trình thực hiện để chuẩn bị cho năm học mới sắp đến.

Theo học hệ Cao đẳng Dược hiện nay không áp lực thi cử như đối với hệ Đại học. Sau khi tốt nghiệp THPT các bạn có thể hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo, nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển, khi có kết quả nhà trường sẽ gửi kết quả về theo địa chỉ của thí sinh. Theo đó, các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học,... cũng có hình thức xét tuyển tương tự.

Điều kiện theo học ngành Cao đẳng Dược năm 2018

Tìm hiểu thông tin về điều kiện theo học ngành Cao đẳng Dược

Về điều kiện theo học ngành Cao đẳng Dược năm 2018 cụ thể như sau:

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước hay những thí sinh vừa mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 tham gia xét tuyển hệ Cao đẳng Dược;

+ Đảm bảo về tình trạng sức khỏe để theo học trong suốt quá trình theo học khóa đào tạo;

+ Không vi phạm về Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án;

Khi đạt đủ những điều kiện trên các thí sinh có thể hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo để theo học. Cần lựa chọn những trường đào tạo uy tín để theo học nhằm tiếp nhận được những kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu công việc về sau.

Những thông tin cung cấp trên nhằm giúp mọi người biết thêm về thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược trong năm 2018. Mọi băn khoăn khác liên quan các thí sinh liên hệ về trường đào tạo để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Nguồn tin: canloc.edu.vn