Thi đi xe đạp vì môi trường văn hóa giao thông

(Dân trí) - Sáng chủ nhật 9/10, hàng trăm học sinh ở các trường THPT của TPHCM đã tham gia cuộc thi “Đi xe đạp vì môi trường văn hóa giao thông”. Đây là hoạt động kêu gọi các bạn trẻ chấp hành quy định và có văn hóa đẹp khi tham gia giao thông

Can Lộc tặng 30 suất quà Tết trung thu cho trẻ em đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện

Nhân dịp Tết Trung thu, lãnh đạo huyện Can Lộc đã đến tặng quà cho các cháu đang điều trị tại Trung tâm Y tế Can Lộc.

Phát tờ rơi cảnh báo TNGT trên quốc lộ 1A

Phát tờ rơi cảnh báo TNGT trên quốc lộ 1A (Theo CAND online)Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: để hạn chế tai nạn qua địa bàn, ngoài hơn 3.000 tờ rơi đã được phát trước đó, lực lượng CSGT tiếp tục phát "Tờ rơi cảnh báo tai nạn giao thông" cho lái xe đi qua tuyến quốc lộ 1A - Hà Tĩnh.

Chuyện gia đình ấm áp của “Người con gái sông La”, Anh hùng La Thị Tám

Chuyện gia đình ấm áp của “Người con gái sông La”, Anh hùng La Thị Tám (Theo Phunutoday) - “Người con gái quê ta/Đôi mắt xanh tựa ngọc/ Đôi giọt nước sông La/ Xanh như trời quê ta...”, lần theo những giai điệu phấn chấn của nhạc sĩ Doãn Nho trong bài hát “Người con gái sông La”, tôi tìm đến ngôi nhà ấm áp của nguyên mẫu “cô gái Sông La”, nữ anh hùng La Thị Tám. Căn nhà nhỏ chỉ còn lại hai ông bà nằm lặng lẽ trên đường Nguyễn Biểu, thuộc khu phố 9 phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh. Những câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc đời trầm mặc của nữ anh hùng từ thời chiến lẫn thời bình được chị chia sẻ chân tình trong một ngày đầu tháng 7 lịch sử ở miền Trung đầy nắng gió.

Văn hóa giao thông: Đôi điều tản mạn

Có lẽ do coi đường phố như ngõ nhà mình nên nhiều người hễ ra đường là bóp còi. Bóp inh ỏi. Có người, bóp. Không có ai cũng bóp. Âm thanh càng to họ càng sướng.

Học sinh cần học kỹ năng gì?

Câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra cho học sinh tiểu học và trung học phổ thông là: ngoài những kiến thức phổ thông về toán, khoa học và nhân văn, học sinh cần học điều gì để giúp họ hội nhập với xã hội, trở thành công dân có ích cho cộng đồng?

An toàn giao thông học đường

Hiện nay, tình trạng vi phạm luật giao thông đường bộ của học sinh, sinh viên ngày càng gia tăng. Đã có không ít tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra và chuyện vi phạm giao thông của học sinh, sinh viên không còn là chuyện về ý thức, đạo đức của riêng các em.

Hội Khuyến học với công cuộc XHHGD.

Tại hội thảo khoa học “Các giải pháp để thực hiện xã hội hoá giáo dục và đào tạo ở Nghệ An” của ngành GD&ĐT; Hội Khuyến học tỉnh tham luận chuyên đề “Hội khuyến học Nghệ An trong công cuộc xã hội hoá sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà”. Sau đây chúng tôi xin trích đoạn nội dung tham luận nói trên do ông Cao Đình Hoè, Phó Chủ tịch thường trực Tỉnh hội trực tiếp báo cáo.

Vui học an toàn giao thông

Vừa qua, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với một số cơ quan chức năng đã tổ chức chương trình vui học “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Ba Đình (Hà Nội). Đây là buổi học mẫu đối với các trường tiểu học, khởi đầu chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho các em học sinh lớp 3.

Cần nhân rộng mô hình quản lí trẻ em làm trái PL ở Hưng Chính

Vấn đề bảo vệ, quản lý và giáo dục trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật, trẻ em làm trái pháp luật ở xã Hưng Chính đã có những biến chuyển rõ rệt.

Những bài học cần dạy trẻ

Đây là những bài học đầu đời quan quan trọng nhất đối với con trẻ. Các chuyên gia giáo dục đã kết luận “Trẻ em trộm cắp, nói dối, lười biếng… chưa phải là trẻ hư -Trẻ hư là trẻ không biết tôn trọng người khác”. Tính ích kỷ nếu đã định hình chắc chắn sẽ gây nên hậu quả mà chính cha mẹ sẽ là người lãnh chịu đầu tiên.

Dạy con học như thế nào?

Dạy con học là một trong những công việc hàng ngày của mỗi ông bố bà mẹ. Thế nhưng, do không có phương pháp khoa học, nhiều phụ huynh đã khiến con em mình rơi vào tình trạng... càng học càng dốt.

Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Tiếp theo thành công của Hội thi An toàn giao thông (ATGT) cấp tiểu học (Hội thi) được tổ chức ở 8 tỉnh, thành đợt cuối năm 2008, trong tháng 4, Quỹ Toyota phối hợp với Vụ Tiểu học (Bộ GD-ĐT) và Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức Hội thi cấp Trung ương tại 2 khu vực.

"DẠY CHỮ" phải đi đôi với "DẠY NGƯỜI"

Tình trạng xuống cấp trong đạo đức, lối sống của một bộ phận học sinh, sinh viên đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng và chưa có những dấu hiệu về một sự thay đổi theo hướng tích cực. Vấn đề này đã được cảnh báo từ lâu và gần đây lại rộ lên những vụ học sinh lừa đảo, chém thầy, giết bạn. Liệu có phải xem lại công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường?.

"Chạy đua" cho con vào lớp một - Nên chăng ?

Bắt đầu vào hè, ở rất nhiều vùng nông thôn và thành phố, các bậc cha mẹ có con khoảng từ 5 đến 6 tuổi, tất tả, lo toan tìm thầy, cô để đưa con đi ôn thi vào lớp một.

Trang trước  1 2 3

Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)