Cần nhân rộng mô hình quản lí trẻ em làm trái PL ở Hưng Chính

Vấn đề bảo vệ, quản lý và giáo dục trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật, trẻ em làm trái pháp luật ở xã Hưng Chính đã có những biến chuyển rõ rệt.

Những bài học cần dạy trẻ

Đây là những bài học đầu đời quan quan trọng nhất đối với con trẻ. Các chuyên gia giáo dục đã kết luận “Trẻ em trộm cắp, nói dối, lười biếng… chưa phải là trẻ hư -Trẻ hư là trẻ không biết tôn trọng người khác”. Tính ích kỷ nếu đã định hình chắc chắn sẽ gây nên hậu quả mà chính cha mẹ sẽ là người lãnh chịu đầu tiên.

Dạy con học như thế nào?

Dạy con học là một trong những công việc hàng ngày của mỗi ông bố bà mẹ. Thế nhưng, do không có phương pháp khoa học, nhiều phụ huynh đã khiến con em mình rơi vào tình trạng... càng học càng dốt.

Thi an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Tiếp theo thành công của Hội thi An toàn giao thông (ATGT) cấp tiểu học (Hội thi) được tổ chức ở 8 tỉnh, thành đợt cuối năm 2008, trong tháng 4, Quỹ Toyota phối hợp với Vụ Tiểu học (Bộ GD-ĐT) và Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức Hội thi cấp Trung ương tại 2 khu vực.

"DẠY CHỮ" phải đi đôi với "DẠY NGƯỜI"

Tình trạng xuống cấp trong đạo đức, lối sống của một bộ phận học sinh, sinh viên đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng và chưa có những dấu hiệu về một sự thay đổi theo hướng tích cực. Vấn đề này đã được cảnh báo từ lâu và gần đây lại rộ lên những vụ học sinh lừa đảo, chém thầy, giết bạn. Liệu có phải xem lại công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường?.

"Chạy đua" cho con vào lớp một - Nên chăng ?

Bắt đầu vào hè, ở rất nhiều vùng nông thôn và thành phố, các bậc cha mẹ có con khoảng từ 5 đến 6 tuổi, tất tả, lo toan tìm thầy, cô để đưa con đi ôn thi vào lớp một.

Trang trước  1 2 3