HỘI CHỢ TUỔI THƠ VÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ LỘC

Thực hiện theo kế hoạch của Hội đồng Đội huyện và kế hoạch của Phòng GD - ĐT huyện Can Lộc, chiều ngày 2/2/2016, Trường TH Mỹ Lộc tổ chức Hội chợ tuổi thơ năm học 2015 - 2016. Về tham dự hội chợ có thầy giáo Trần Quang Tuấn - Chuyên viên Phòng GD ĐT, các đ/c trong TV Đoàn xã Mỹ Lộc, đông đảo phụ huynh, nhân dân và CBGVNV - HS trong toàn trường.

Liên đội Trường tiểu học Vĩnh Lộc đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng về chào mừng kỉ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng hướng về ngày lễ, Liên đội đã tổ chức cho các em học sinh ở các lớp thi hát, múa, kể chuyện, đọc thơ … nói về chú bộ đội trong các tiết chào cờ đầu tuần. Đây là một hoạt động có ý nghĩa góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh.

Nói chuyện truyền thống về con người và sự nghiệp Đình Nguyên Thám Hoa Phan Kính

Chiều ngày 03/12/2015 tại nhà thờ dòng họ Phan Vĩnh Gia xã Song Lộc đã tổ chức nối chuyện truyền thống về Danh nhân Thám hoa Phan Kính - Một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức HĐNGLL trò chơi “ Nắng sân trường”.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng Giáo dục Đào Tạo – Can Lộc, vừa qua, Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức thành công Chương trình trò chơi “ Nắng sân trường” cho học sinh khối 3,4,5.

Mùa hè bổ ích cho con

Nếu không có người trông giữ trẻ tại nhà, các bậc phụ huynh phải đau đầu lên phương án đối phó với thời gian không tới trường của con. Đặc biệt, với lứa tuổi Mầm non, Tiểu học thì việc làm thế nào cho trẻ có được mùa hè an toàn, bổ ích là vấn đề đa số phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Những bài học cần dạy trẻ

Đây là những bài học đầu đời quan quan trọng nhất đối với con trẻ. Các chuyên gia giáo dục đã kết luận “Trẻ em trộm cắp, nói dối, lười biếng… chưa phải là trẻ hư -Trẻ hư là trẻ không biết tôn trọng người khác”. Tính ích kỷ nếu đã định hình chắc chắn sẽ gây nên hậu quả mà chính cha mẹ sẽ là người lãnh chịu đầu tiên.

Dạy con học như thế nào?

Dạy con học là một trong những công việc hàng ngày của mỗi ông bố bà mẹ. Thế nhưng, do không có phương pháp khoa học, nhiều phụ huynh đã khiến con em mình rơi vào tình trạng... càng học càng dốt.

"Chạy đua" cho con vào lớp một - Nên chăng ?

Bắt đầu vào hè, ở rất nhiều vùng nông thôn và thành phố, các bậc cha mẹ có con khoảng từ 5 đến 6 tuổi, tất tả, lo toan tìm thầy, cô để đưa con đi ôn thi vào lớp một.

Hôm nayHôm nay : 1950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72063