Hai học sinh trường Tiểu học Trung Lộc nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Thứ năm - 21/01/2016 14:42 - Lượt xem: 1552
Chiều ngày 07/01/2016 trên đường đi học về hai em học sinh Phan Cao Kỳ học sinh lớp 5C ( con ông Phan Cao Dương) và em Lê Việt học sinh lớp 4A ( con ông Lê Lộc) cùng ở thôn Trung Long xã Trung Lộc.
Hai em đi trên đường tỉnh lộ 6 thì nhặt được 2 cuốn sổ lương hưu và gần 6 triệu đồng của ông Trần văn Chân và bà Trần Thị Lý (thôn Đồng Kim – xã Trung Lộc). Hai em cùng nhặt được và đã vào UBND xã gặp các bác cán bộ để nhờ tìm người mất trả lại.
Mặc dù ở tuổi các em học sinh lớp 4,5 đã biết tiêu tiền và hoàn cảnh của gia đình hai em còn khó khăn thiếu thốn. Với sự dạy bảo hằng ngày của gia đình các em và quá trình được nhà trường thầy cô giáo dục từ lúc các em còn tuổi ấu thơ. Hai em đã không phụ công ơn dạy bảo của mọi người. Đức tính thật thà của các em xứng đáng được mọi người khen ngợi, các bạn trong lớp, trong trường và các em học tập, noi gương.
Ngay sau khi biết được thông tin về nghĩa cử cao đẹp của 2 em học sinh. Vào sáng ngày thứ 2 trong tiết chào cờ đầu tuần nhà trường phối hợp với Đoàn xã đã biểu dương tấm gương tốt của 2 em trước toàn thể học sinh và có phần thưởng dành cho 2 em./.

Tác giả bài viết: Thanh Hà – HT TH Trung Lộc