Trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh lớp 4 nhặt được ví tiền trả lại cho người mất

Thứ ba - 09/04/2019 11:00 - Lượt xem: 268
Sáng ngày 8/04/2019, nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Trần Trung Dũng - Giám đốc, cùng đoàn đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trực tiếp về trao giấy khen, phần thưởng cho em Hoàng Văn Dũng học sinh lớp 4D, Trường Tiểu học Sơn Lộc. Về dự lễ chào cờ còn có đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT cô Nguyễn Thị Hường – Phó trưởng phòng và cô Trần Thị Lan Anh phụ trách cấp học.

Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Trần Trung Dũng – giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh Hoàng Văn Dũng

Trước đó Báo Hà Tĩnh đã đưa tin về hành động đẹp của em Hoàng Văn Dũng. Vào chiều 28/3, trên đường đi học, em Hoàng Văn Dũng phát hiện một chiếc ví bên đường, bên trong có hơn 3 triệu đồng, thẻ ATM cùng các giấy tờ tùy thân khác. Từ thông tin có được, em biết người đánh rơi ví là bác Thái Văn Nuôi - người cùng xóm và đến trả lại cho bác.

Cảm động trước hành động đẹp của cậu học trò nhỏ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã kịp thời có những động viên khích lệ và khen ngợi em Hoàng Văn Dũng. Về dự chào cờ đầu tuần và trao giấy khen cho học sinh. Thầy chia sẻ: “Hành động của em dũng là một việc làm có nghĩa cử cao đẹp, là tấm gương về người tốt việc tốt, mong các em tiếp tục làm nhiều việc tốt như vậy”. Nhà trường còn nhiều khó khăn nhưng đề nghị thầy cô và các em nổ lực thi đua dạy tốt, học tốt và tiếp tục lan tỏa nhiều việc làm tốt, thầy căn dặn thêm.

Thầy Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu trước lễ chào cờ

Trước đó, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Sơn Lộc đã tuyên dương em Dũng trước toàn trường. Sự quan tâm kịp thời của BGH nhà trường, Phòng giáo dục và đặc biệt là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã tạo thêm sự khích lệ cho thầy và trò trường TH Sơn Lộc tiếp tục phát huy nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thầy Mạnh Hùng - Trường TH Sơn Lộc