Cụm chuyên môn Tiểu học Thượng Can tổ chức chuyên đề tháng 12 năm học 2017-2018

Thứ năm - 21/12/2017 21:14 - Lượt xem: 558
Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn cụm Thượng Can năm học 2017-2018 về công tác bồi dưỡng giáo viên. Trong tháng 12/2017 trường TH Kim Lộc đã thực hiện thành công nội dung 3 chuyên đề bồi dưỡng kiến thức, bồi dưỡng phương pháp dạy học cho GV môn: Thể dục, Tin học, Âm nhạc.
Về tham dự buổi chuyên đề có cán bộ quản lí, giáo viên dạy môn Thể dục, Âm nhạc, Tin học của 8 trường TH cụm Thượng Can.
Nội dung chuyên đề:
1. Bồi dưỡng phương pháp dạy học môn Tin học thông qua dự giờ thể nghiệm một tiết dạy do đ/c Mai Thị Vinh thực hiện với mục tiêu: Dạy học gắn lí thuyết với thực hành, vận dụng các thành tố tích cực của mô hình trường học mới giúp học sinh tự tìm tòi khám phá kiến thức dưới sự hỗ trợ giúp đỡ của GV. Thông qua hoạt động thực hành, trải nghiệm rèn cho học sinh kĩ năng thao tác máy tính, kĩ năng khai thác các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc vận dụng thực hành các môn Toán, Anh,… hoặc tra cứu kiến thức phục vụ học tập
2. Bồi dưỡng phương pháp tổ chức Câu lạc bộ Âm nhạc với chủ đề “Anh bộ đội Cụ Hồ” qua phần thể hiện của đ/c Nguyễn Thị Long. Đây là một tiết học ngoại khóa, học theo sở thích về năng khiếu của bản thân. Thông qua tiết học, học sinh không những có cơ hội bồi dưỡng phát triển năng khiếu âm nhạc mà còn được bồi dưỡng về kiến thức lịch sử, hiểu biết thêm về quê hương đất nước.
3. Chuyên đề bồi dưỡng kiến thức môn Thể dục do đ/c Thái Quốc Chính lên lớp. Nội dung tiết chuyên đề nhằm chia sẽ với nhau về những kiến thức chuyên sâu về môn thể dục và phương pháp dạy một tiết thể dục cấp Tiểu học, PP để  bồi dưỡng HS  phát triển năng khiếu các phân môn  giúp học sinh phát triển thể lực và năng khiếu thể thao trong nhà trường.
Sau tiết dự giờ, các đ/c GV trong các tổ đã thảo luận chĩa sẽ về tiết dạy và những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình dạy học cùng nhau xây dựng quy trình dạy học của các môn phù hợp với yêu cầu thực tế của nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Tin - TH Kim Lộc