Cụm chuyên môn Tiểu học Trung Can tổ chức thành công chuyên đề đề dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới.

Thứ hai - 20/03/2017 14:54 - Lượt xem: 410
Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 3 của Cụm chuyên môn, chiều thứ 4 ngày 15 tháng 3 năm 2017, tại trường tiểu học Ngô Đức Kế, cụm chuyên môn Tiểu học Trung Can đã tổ chức thành công chuyên đề đề dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới.
Thành phần tham gia chuyên đề là đại diện lãnh đạo nhà trường và toàn thể giáo viên dạy Mĩ thuật của 8 trường tiểu học trong Cụm. Với chủ đề “ Sáng tạo cùng những chiếc lá”, cô giáo Nguyễn Thị Huỳnh đã  vận dụng quy trình “Tạo hình ba chiều – Tiếp cận theo chủ đề” để hướng dẫn học sinh tạo ra những sản phẩm phong phú, độc đáo, sáng tạo từ những chiếc lá cây.
Tiết học được thực hiện đúng theo quy trình 4 bước của phương pháp dạy học Mĩ thuật mới.  Trước khi đến với bước hướng dẫn tìm hiểu, dưới sự gợi ý của cô giáo, các em học sinh được khởi động với hoạt cảnh “ Câu chuyện về chiếc lá”. Sau đó các em được cô giáo hướng dẫn tìm hiểu về các loại lá cây có trong tự nhiên và những đặc điểm về hình dáng, cấu tạo, màu sắc của chúng. Qua phần tìm hiểu, học sinh đã phát hiện ra những điều kì thú: “từ những chiếc là rơi rụng tưởng chừng như vứt đi nhưng dưới bàn tay khéo léo của con người, những chiếc lá lại tạo nên những tác phẩm nghệ thuật rất đặc sắc”.
Qua hai bước hướng dẫn thực hiện và hướng dẫn thực hành, dưới  sự điều hành của cô giáo, các em học sinh đã sáng tạo ra những bức tranh làm từ lá cây rất sinh động, hấp dẫn và độc đáo. Ở phần trưng bày sản phẩm, học sinh đã có những bài thuyết trình rất hay về sản phẩm mà mình tạo ra. Đặc biệt có những học sinh còn mang đến tiết học chương trình biễu diễn thời trang làm từ lá cây phối hợp với các vật liệu khác rất ấn tượng.
Dạy học Mĩ  thuật theo phương pháp mới hướng tới mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, kích thích sự tương tác, tư duy sáng tạo và phát triển nhận thức, năng lực cho học sinh một cách toàn diện. Do vậy, việc thường xuyên tổ chức các chuyên đề cho đội ngũ giáo viên dạy Mĩ thuật trong các trường tiểu học là vô cùng cần thiết./. 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Tâm – TH Ngô Đức Kế

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 637

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50268

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5076662

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,