Trường TH Bắc Nghèn tổ chức thành công chương trình “Giao lưu Tuổi thơ khám phá” năm học 2017-2018.

Thứ năm - 22/03/2018 08:11 - Lượt xem: 89
Thực hiện kế hoạch tháng 3 của phòng GD và Đào tạo về việc tổ chức “Giao lưu Tuổi thơ khám phá” cho học sinh tiểu học; nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú để phát triển năng lực, phẩm chất cho các em. Chiều ngày 14 tháng 3 năm 2018 nhà trường đã tổ chức thành công chương trình Giao lưu Tuổi thơ khám phá. cho học sinh khối 4,5.
Chương trình  giao lưu“Tuổi thơ khám phá” đã được khởi động từ các lớp.  Sau phần thi ở các lớp, mỗi lớp đều đã lựa chọn ra những bạn xuất sắc nhất để thành lập đội chơi tham gia giao lưu cấp trường.
Chương trình giao lưu “Tuổi thơ khám phá” gồm có 3 phần thi: Khởi động, khám phá và chung sức.  Ở phần Khởi động, các đội chơi làm việc theo nhóm với thời gian 20 phút.Từ các tờ giấy màu và các vật liệu, dụng cụ như kéo, hồ dán, bút màu…. để tạo ra một bức tranh  theo chủ đề đã cho sau đó cả nhóm thảo luận về nội dung, ý nghĩa của bức tranh rồi cử đại diện nhóm thuyết trình.
Ở phần thi Khám phá, các đội chơi làm việc cá nhân trong thời gian 15 phút để hoàn thành các câu hỏi kiểm tra kiến thức, kĩ năng các môn học và hoạt động giáo dục (Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và  Địa lí, Tiếng Anh, Âm nhạc, kĩ năng sống, hiểu biết địa phương…… ) gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm.
          Trong phần thi chung sức: Các đội chơi cùng chơi trò chơi dẫn bóng về đích
          Buổi giao lưu thực sự mang lại niềm vui cho học sinh. Giao lưu Tuổi thơ khám phá thực sự là sân chơi bổ ích vừa giúp học sinh rèn thể lực qua vận động, vừa giúp hs ôn luyện kiến thức và tăng hiểu biết.

Tác giả bài viết: Tin - TH Bắc Nghèn