Trường TH Khánh Lộc thực hiện hiệu quả việc xây dựng các tiết học Tiếng Anh theo các hoạt động giao tiếp

Thứ tư - 27/04/2016 15:55 - Lượt xem: 1003
Thực hiện “Đề án nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2012-2020”; thực hiện triển khai phương pháp dạy học tiếng Anh theo các hoạt động giao tiếp (Task Based Language Teaching) ở cấp Tiểu học, năm học 2015-2016 trường Tiểu học Khánh Lộc đã và đang xây dựng các tiết học, các hoạt động giáo dục theo phương pháp mới, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng Anh.
Các tiết học được tổ chức thoát li không gian lớp học, tạo điều kiện cho học sinh được trải nghiệm một cách tự nhiên trong giao tiếp. Cảnh quan xanh, sạch, đẹp của thư viện xanh giúp các em được thư giãn, hứng thú học tập và tham gia các cuộc thi hoặc đố vui, có thêm cảm hứng để sáng tạo các ý tưởng liên hệ với bài thực hành như đóng kịch, tính huống, ...
Thực tế cho thấy, sau mỗi giờ học, tất cả các em học sinh đều tiến bộ trong cách phát âm và nhấn nhá ngữ điệu; năng động hơn trong việc thực hành giao tiếp Tiếng Anh cũng như nâng cao ý thức tự học từ vựng, mẫu câu giao tiếp. Đặc biệt, 100% học sinh đều hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động học tập. Các em lĩnh hội kiến thức một cách tự nhiên. Đây thực sự là môi trường tốt để các em được chia sẻ, trải nghiệm, sử dụng Tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Cẩm Vân