Trường TH Phan Kính tổ chức thành công “ Giao lưu tuổi thơ khám phá”

Thứ ba - 02/02/2016 13:44 - Lượt xem: 499
Thực hiên kế hoạch số 743 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “ Giao Lưu tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4, 5 cấp tiểu học; kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc, kế hoạch 01/KH-THPK của trường Tiểu học Phan Kính. Nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể cho tất cả các lớp 4 và 5 tham gia, chiều ngày 29 /01/2016, chi đội 4A đã tổ chức thành công “ Giao lưu tuổi thơ khám phá”.
Mở đầu là màn văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng do chính các em học sinh của 3 đội  biểu diễn. Sau chương trình văn nghệ, các em háo hức bước vào các phần thi.
Cả lớp được chia làm ba đội cùng tham gia tranh tài. Ở phần Khởi động, mỗi đội thi ghép một bức tranh và hùng biện về chủ đề em yêu Đất nước Việt nam . Với tinh thần đoàn kết, hợp tác và khéo léo các em đã hoàn thành tốt phần ghép tranh cũng như nêu được ý nghĩa của bức tranh.
Trong phần Khám phá, ba đội lần lượt bốc thăm và chọn một gói câu hỏi kiến thức gồm tất cả các lĩnh vực mà các em đã học (Toán, Tiếng Việt , Âm nhạc ,Mỹ thuật ….). Với hình thức thi đua nhẹ nhàng, các em có cơ hội ôn tập bài học một cách tích cực, hiệu quả.
Phần giao lưu với khán giả cũng vô cùng hấp dẫn sôi nổi và không kém phần gay cấn là phần Chung sức.Các em tham gia trò chơi “Cướp cờ” trong tiếng cổ vũ nhiệt tình của khán giả bởi sự nhiệt tình chơi hết sức mình của của các thành viên nhí của đội.
Các em rất tự tin và hồn nhiên khi tham gia các phần chơi. Kết thúc, đội Thủ Đô đã xuất sắc giành chiến thắng.
Hai đội Thành Sen và Phan-xi-Phăng  giành giải Nhì. Qua cuộc thi các em được giao lưu, khám phá, học hỏi cũng như tinh thần đoàn kết, phấn khởi, tạo cho các em nhiều niềm vui bổ ích ngoài giờ lên lớp.

Tác giả bài viết: Trần Thị Đào - TH Phan Kính