Trường THCS Mỹ Lộc tổ chức chuyên đề “Dạy học lịch sử qua di sản” cho học sinh khối 9

Thứ sáu - 27/04/2018 15:39 - Lượt xem: 305
Thực hiện kế hoạch dạy học trong tháng 4, chiều ngày 23/4/2018 tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, trường THCS Mỹ Lộc đã tổ chức thành công chuyên đề “Dạy học lịch sử qua di sản”cho toàn thể học sinh khối 9.
Tham dự buổi chuyên đề có đại diện BQL khu di tích, BGH, công đoàn, giáo viên và các em học sinh khối 9 của nhà trường.
BGH, Giáo viên và học sinh dâng hương tại khu mộ 10 nữ TNXP
Cô Bùi Thị Huế - Giáo viên giảng dạy môn lịch sử đã giới thiệu, thuyết minh về khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.
Ngã ba Đồng Lộc là khu di tích lịch sử quốc gia xếp hạng đặc biệt, nơi đây được xác định là vị trí chiến lược quan trọng trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ giai đoạn 1964-1972. Để giữ vững mạch máu giao thông quan trọng từ Bắc vào Nam được thông suốt đã có hàng ngàn chiến sĩ đã ngã xuống, trong đó phải kể đến sự hy sinh anh dũng của tiểu đội 10 cô gái TNXP vào ngày 24 tháng 7 năm 1968.
Giới thiệu về di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc
Trong buổi chuyên đề các em đã được tham quan, thảo luận, trao đổi và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung bài học và gắn với di sản.
Giáo viên thuyết trình về các kỷ vật được trưng bày tại khu di tích
Thông qua chuyên đề các em đã được bồi đắp thêm tình yêu và lòng tự hào với các di sản truyền thống của quê hương đất nước. Các em có hứng thú hơn, có ý thức hơn trong việc học tập, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ để phấn đấu tốt hơn. Đồng thời sử dụng di sản trong dạy học ở nhà trường là một trong những biện pháp góp phần phát huy giá trị văn hóa và đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực.

Tác giả bài viết: Trần Văn Cát – Trường THCS Mỹ Lộc