Trường Tiểu học Đồng Lộc tổ chức thành công chuyến tham quan thực tế mô hình trang trại sản xuất cho học sinh

Thứ sáu - 17/11/2017 14:18 - Lượt xem: 437
Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc, kế hoạch tháng 11/2017 của nhà trường, sáng 11/11/2017, Tổ chuyên môn 4,5 tổ chức cho học sinh khối 5 tham quan thực tế, giã ngoại tại trang trại chị Nguyễn Thị Tình xóm Tân Hương xã Đồng Lộc.

Tham gia và chỉ đạo chương trình có Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Chủ tịch Công đoàn và Trưởng ban liên lạc Hội cha mẹ học sinh.
      Trước khi hành quân giã ngoại về địa điểm các em được thầy, cô hướng dẫn thực hiện nội quy và căn dặn những điều cần thực hiện.

Học sinh khối 5 và các thầy, cô giáo trước giờ xuất phát
Nội dung tham quan thực tế gồm các phần:
Phần thứ nhất: Toàn thể học sinh được Ban đại diện cha mẹ học sinh hướng dẫn tỉ mĩ việc làm cỏ, vun gốc; việc làm đất, trồng rau; việc thu hoạch cam, việc câu cá,…

Các nhóm học sinh đang làm cỏ vun gốc tại vườn cam.
Phần thứ hai: Các em được tự tay làm đất, bón phân và trồng các loại rau. Lúc đầu các em còn lóng ngóng nhưng nhờ sự hướng dẫn của phụ huynh, giáo viên nên các em đã trồng được những luống rau trông đẹp mắt đảm bảo kĩ thuật.

Học sinh làm đất, trồng rau.
Phần thứ ba: Các em được tự tay thu hoạch rau tại vườn, tự tay hái cam và được hướng dẫn câu cá tại hồ. Được thu hoạch các sản phẩm, nét mặt các em rạng ngời, phấn chấn, vui vẻ.

Học sinh đang thu hoạch cam.
Chuyến tham quan giã ngoại là một hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa, góp phần làm cho các em biết lao động, biết yêu lao động và biết nâng niu những sản phẩm nông nghiệp trên mảnh đất quê hương mình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Vĩnh - Lê Trọng Khương