Trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức thành công chuyên đề hoạt động thư viện “Room to Read”

Chủ nhật - 27/08/2017 11:43 - Lượt xem: 701
Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Can Lộc, vừa qua trường Tiểu học Gia Hanh đã tổ chức thành công chuyên đề thư viện “ROOM TO READ” cho giáo viên và nhân viên trong nhà trường.
Xác định được việc tổ chức chuyên đề về thư viện trường học là rất quan trọng từ năm học 2017-2018 nhằm hướng tới xây dựng thư viện thân thiện, tạo thói quen đọc sách cho học sinh và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng. Dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường, thời gian tổ chức chuyên đề trong 2 ngày (24,25/08/2017), ban tổ chức chuyên đề cũng như các cán bộ giáo viên học tập, tiếp thu chuyên đề với tâm thế tự nguyện và nghiêm túc.
          Trong đợt chuyên đề Đ/c Trần Thị Phượng và Đ/c Nguyễn Thị Nga đã hướng dẫn cho tất cả các giáo viên tiếp thu phần lí thuyết và hiểu được “Thế nào là Thư viện “ROOM TO READ - Thư viện thân thiện” và nắm được các bước dạy học sinh về tiết đọc thư viện. Bên cạnh đó, giáo viên được xem 5 video dạy mẫu về các hoạt động chính: Đọc to nghe chung; cùng đọc với sách khổ to; cùng đọc với sách khổ nhỏ; đọc cặp đôi; đọc cá nhân và các hoạt động mở rộng.
          Đặc biệt, trong quá trình chuyên đề, giáo viên đã thảo luận sôi nổi, cùng nhau chia sẽ những trăn trở về thời lượng tiết dạy, để tiến tới  điều một số nội dung sao cho phù hợp tiết dạy, cũng như các bước dạy học sinh về các tiết đọc thư viện. Đồng thời, giáo viên đã được xem một tiết dạy mẫu của đ/c Nguyễn Thị Nga và các giáo viên được tự đóng vai làm học sinh.
          Qua chuyên đề, các giáo viên đã được hiểu và biết thêm được những việc mình cần làm trong thời gian này cũng như thời gian sắp tới để nhằm mục đích xây dựng “Thư viện trường Tiểu học Gia Hanh” trở thành “Thư viện thân thiện” như tổ chức “ROOM TO READ” mong muốn. Trường Tiểu học Gia Hanh hy vọng rằng phong trào đọc sách sẽ ngày càng phát triển và mở rộng đến tất cả học sinh, phụ huynh và cả cộng đồng. 

Tác giả bài viết: Trần Thị Phượng- TH Gia Hanh

Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 1858

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5169519

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,