Trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức thành công chuyên đề hoạt động thư viện “Room to Read”

Chủ nhật - 27/08/2017 11:43 - Lượt xem: 431
Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Can Lộc, vừa qua trường Tiểu học Gia Hanh đã tổ chức thành công chuyên đề thư viện “ROOM TO READ” cho giáo viên và nhân viên trong nhà trường.
Xác định được việc tổ chức chuyên đề về thư viện trường học là rất quan trọng từ năm học 2017-2018 nhằm hướng tới xây dựng thư viện thân thiện, tạo thói quen đọc sách cho học sinh và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng. Dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường, thời gian tổ chức chuyên đề trong 2 ngày (24,25/08/2017), ban tổ chức chuyên đề cũng như các cán bộ giáo viên học tập, tiếp thu chuyên đề với tâm thế tự nguyện và nghiêm túc.
          Trong đợt chuyên đề Đ/c Trần Thị Phượng và Đ/c Nguyễn Thị Nga đã hướng dẫn cho tất cả các giáo viên tiếp thu phần lí thuyết và hiểu được “Thế nào là Thư viện “ROOM TO READ - Thư viện thân thiện” và nắm được các bước dạy học sinh về tiết đọc thư viện. Bên cạnh đó, giáo viên được xem 5 video dạy mẫu về các hoạt động chính: Đọc to nghe chung; cùng đọc với sách khổ to; cùng đọc với sách khổ nhỏ; đọc cặp đôi; đọc cá nhân và các hoạt động mở rộng.
          Đặc biệt, trong quá trình chuyên đề, giáo viên đã thảo luận sôi nổi, cùng nhau chia sẽ những trăn trở về thời lượng tiết dạy, để tiến tới  điều một số nội dung sao cho phù hợp tiết dạy, cũng như các bước dạy học sinh về các tiết đọc thư viện. Đồng thời, giáo viên đã được xem một tiết dạy mẫu của đ/c Nguyễn Thị Nga và các giáo viên được tự đóng vai làm học sinh.
          Qua chuyên đề, các giáo viên đã được hiểu và biết thêm được những việc mình cần làm trong thời gian này cũng như thời gian sắp tới để nhằm mục đích xây dựng “Thư viện trường Tiểu học Gia Hanh” trở thành “Thư viện thân thiện” như tổ chức “ROOM TO READ” mong muốn. Trường Tiểu học Gia Hanh hy vọng rằng phong trào đọc sách sẽ ngày càng phát triển và mở rộng đến tất cả học sinh, phụ huynh và cả cộng đồng.

Tác giả bài viết: Trần Thị Phượng- TH Gia Hanh