Trường Tiểu học Yên Lộc đã tổ chức thành công “Ngày hội Tri ân thầy cô giáo”.

Thứ tư - 29/11/2017 17:10 - Lượt xem: 54
Nằm trong các hoạt động chào mừng kỉ niệm72 năm nền giáo dục cách mạng, kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 16 tháng 11 năm 2017, trường Tiểu học Yên Lộc đã tổ chức thành công “Ngày hội Tri ân thầy cô giáo”.
Tham dự có anh Võ Văn Hùng, phó bí thư Đoàn xã, các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng tất cả các em học sinh toàn trường.
         Với mong muốn đem đến cho các em học sinh một cơ hội được thể hiện khả năng của mình một cách tự nhiên nhất cũng như  tạo sự gắn kết giữa gia đình nhà trường, các tổ chức đoàn thể tại đia phương, chương trình Ngày hội được tổ chức  gồm 3 nội dung. Phần thứ nhất: Dân vũ- Văn nghệ giáo viên, học sinh, phụ huynh. Phần thứ hai: Học sinh thể hiện năng khiếu diễn xuất người mẫu thời trang. Phần thứ  ba: Trổ tài sáng tạo.
      Mở đầu chương trình là màn dân vũ do giáo viên và học sinh toàn trường thể hiện. Trong tiếng nhạc sôi động, trong tiếng vỗ tay cổ vũ của các bậc phụ huynh, cô trò cùng hòa mình theo từng nhịp bước chân uyển chuyển. Những bài hát kể về những kỷ niệm sâu lắng cũng như sự ngợi ca và lòng biết ơn cô thầy vang lên cùng những điệu múa làm say đắm lòng người. Đặc biệt, tiết mục song ca giữa phụ huynh và học sinh đã để lại trong lòng mọi người một sự lắng đọng, những tình cảm chan chứa. Tất cả như đều muốn nói lên: “ Chúng em cảm ơn cô thầy- Người đã dạy dỗ và dìu dắt chúng em mỗi ngày”.
      Phần thể hiện năng khiếu diễn xuất thời trang của các em thật sự đã gây ấn tượng cho mọi người.Với chất liệu từ giấy hay những vật liệu phế thải khác, các cô giáo cùng học sinh của CLB “Khéo tay hay làm” đã tạo nên những bộ trang phục đẹp, đa dạng về kiểu dáng.
      Người xem ngỡ ngàng trước sự sáng tạo của các em trong từng bước đi trên sàn diễn của dàn “người mẫu nhí”. 22 người mẫu nhí là 22 phong cách sáng tạo. Từ chiếc áo dài Việt Nam cách tân duyên dáng, trông các em như những “người mẫu chuyên nghiệp” đến những bộ váy yếm phong cách cổ hay những bộ cánh hiện đại, trẻ trung đã làm nên một “bữa tiệc thời trang” đầy ấn tượng.
              Phần cuối chương trình là phần không chỉ học sinh mà cả các bậc phụ huynh cũng vô cùng mong đợi. Các lớp được phân chia các vị trí dưới từng gốc cây ở sân trường. Học sinh, giáo viên, phụ huynh cùng nhau trổ tài sáng tạo. Mỗi lớp tự chọn cho mình một nội dung: làm thiệp, vẽ tranh, xé dán, viết thơ,...về ngày Nhà giáo Việt Nam. Điều đặc biệt là tất cả các em đều tự mình hoàn thiện sản phẩm cùng với bố(mẹ) mình. Trong tiếng nhạc vui tươi, các em say sưa cùng với bố (mẹ) mình với tinh thần khẩn trương, hào hứng. Các em được trải nghiệm cùng bố mẹ còn các bậc phụ  huynh thì vô cùng vui sướng vì lần đầu tiên được cùng con vừa vui chơi vừa làm việc, để phần nào hiểu hơn về con mình. Những bức tranh vẽ về thầy cô và mái trường, những tấm thiệp với những lời chúc ý nghĩa, sâu sắc và đầy tình cảm của các em dành cho cô giáo của mình là món quà vô giá để tri ân thầy cô trong những ngày này.
      Mong muốn và hi vọng rằng những gì các em thể hiện hôm nay sẽ là kỉ niệm về tình cảm thầy- trò cao đẹp, về mái trường nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của các em. Các em đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng bố mẹ mình.Trên gương mặt mỗi học sinh, mỗi phụ huynh đều lộ rõ nét hân hoan. Đây chính là món quà ý nghĩa nhất mà các thầy cô nhận được trong ngày lễ của nghề.

Tác giả bài viết: Lê Thị Việt - TH Yên Lộc