Trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức thành công chuyên đề HĐNGLL, tham quan Hầm tỉnh ủy và cụm cây lim di sản cho học sinh lớp 5.

Thứ ba - 08/05/2018 11:05 - Lượt xem: 536
Thực hiện kế hoạch tháng 4/2018 của nhà trường, kế hoạch tháng 4 của cụm chuyên môn Thượng can, chiều ngày 20/4/2018, trường Tiểu học Trường Lộc tổ chức chuyên đề HĐNGLL, hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 5 tham quan di tích lịch sử ở địa phương xã Trường Lộc: Hầm Tỉnh ủy và quần thể các cây lim di sản.
Về tham dự  có các thầy cô giáo trong ban giám hiệu và các thầy cô giáo TPTĐ, giáo viên Âm nhạc, Mĩ thuật của 8 trường trong cụm chuyên môn Thượng Can. Chương trình diễn ra trong một buổi, các em được nghe cô Lê Hải Hoàn nói chuyện về các di tích và được trực tiếp tham quan trải nghiệm. Tiết học được diễn ra ngay trên đồi Phượng Sơn, làm cho không khí học tập vui hơn thoải mái hơn, tự nhiên hơn.
Địa điểm tham quan thứ nhất là cụm cây lim di sản. Theo thần tích, Đô Nam nhạc Ô Trà Sơn Đại vương chính là ông Võ Sùng Ban, làm quan dưới triều Lý Nhân Tông, có công lớn trong việc cầm quân đánh giặc Chiêm Thành, được nhà vua phong Thượng Quốc Công. Sau khi ông mất, triều đình ra chỉ dụ giao cho nhân dân vùng Tổng Nội Ngoại Thiên Lộc ( huyện Can Lộc) - nơi ông đóng quân lập đền thờ tự và được phong thần bảo hộ của làng. Người dân Trường Lưu nói riêng và tổng Nội Ngoại đã vì mến danh mà xây dựng đền để thờ cúng và xem là thành hoàng làng.
Cách đây 3 năm, khi phát hiện khu vực Ô Trà Sơn Nam Nhạc thuộc thôn Quỳnh Sơn, xã Trường Lộc có cụm 7 cây lim quý, trong đó cây lớn nhất có đường kính gần 1m, cây bé nhất có đường kính 65cm, Hội sinh vật cảnh Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền xã Trường Lộc lập hồ sơ đệ trình và đã được Hội sinh vật cảnh Việt Nam công nhận Quần thể 8 cây là “Cây di tích lịch sử văn hóa Việt Nam” từ năm 2015.
Địa điểm tham quan thứ hai là di tích lịch sử văn hóa Hầm tỉnh ủy. Hầm Tỉnh ủy là di tích thứ 10 trong quần thể di tích lịch sử văn hóa của làng Trường Lưu xã Trường Lộc, huyện Can Lộc. “Hầm Tỉnh ủy” từ lâu đã là một địa chỉ Đỏ để các thế hệ đến tham quan, học tập và ghi nhớ công lao của các vị tiền bối đã có công bảo vệ, xây dựng mảnh đất Hà Tĩnh thân yêu này.
Hầm được khởi công từ tháng 1/1972 đến tháng 9/1974 thì hoàn thành. Hầm được xây dựng bằng bê tông cốt thép đảm bảo kỹ thuật, có chất lượng cao, có đủ chỗ họp, ăn, nghỉ cho lãnh đạo cấp cao của tỉnh. Hầm dài 172,5m; sâu 14m so với mặt đất, có 2 phòng họp rộng 82,9 m2; 5 phòng ở và làm việc, mỗi phòng rộng 5,4 m2; 1 giếng nước; 1 nhà tắm rộng 6,6 m2; 1 nhà vệ sinh rộng 3,9 m2; 2 cửa thoát hiểm; 2 kênh đào ngầm thông ra 2 phía Đông, Tây.  Ngày 20/6/2012, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký Quyết định xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cho Hầm Tỉnh ủy.
Sau khi tham quan các em được tham gia hái hoa dân chủ và thi làm hướng dẫn viên du lịch. Đại diện hai đội đã thể hiện rất tốt trả lời đầy đủ các câu hỏi. Hai em Trần Thị Thanh Nga và Nguyễn Thảo Nguyên thể hiện làm hướng dẫn viên du lịch rất xuất sắc.
Đây là một hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa vì thông qua các hoạt động này nhằm giúp các em được hiểu biết thêm về lịch sử của địa phương, đồng thời qua đó cũng giáo dục cho các em lòng tự hào về truyền thống của quê hương Trường Lộc anh hùng và ý thức giữ gìn bảo tồn các di tích lịch sử của địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Hoa- PHT Trường TH Trường Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 253

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73468

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5884285

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,