Trường mầm non Hoa Hồng tổ chức các chuyên đề BDTX cho CBGV, NV năm học 2016-2017

Thứ ba - 13/09/2016 07:24 - Lượt xem: 913
Thực hiện Kế hoạch của Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo về công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên năm học 2016-2017.
Ngày 10 tháng 9 năm 2016, Trường đã triển khai 2 lớp học; 1 lớp học gồm các  đối tượng CBQLGV về chuyên đề E–Leaning trực tuyến qua mạng và 1 lớp học dành cho nhân viên nuôi dưỡng về chế biến món ăn cho trẻ trong trường MN.

Lớp chuyên đề E–Learning trực tuyến qua mạng
Tham gia tiếp thu chuyên đề gồm có 72 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của nhà trường gồm (4 QL; 36 GVMG, 10 GV nhà trẻ, 22 nhân viên). Chỉ đạo chuyên đề có các đồng chí: Hoàng Thị Thu Hà, Phan Thị Thúy chuyên viên bậc học Mầm non Phòng GD&ĐTCan Lộc.
Trong giờ khai mạc, 2 lớp học đã được nghe các đồng chí Quản lý quán triệt sâu sắc một số nội dung quan trọng liên quan đến nhiệm vụ chính trị của Ngành đồng thời chỉ đạo GV toàn trường thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao năng lực thực tiễn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, gắn liền với  nhiệm vụ chính của Bộ và Sở GD&ĐT đã đề ra trong năm học 2016-2017.
Với 8 chuyên đề Công tác phát triển đội ngũ CBQL và GV mầm non; Tổ chức hoạt động nuôi dưỡng cho trẻ bán trú và phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì cho trẻ mầm non; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục nhận thức cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi ở trường mầm non; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển thẩm mỹ và phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non; Giáo dục kỹ năng xã hội cần thiết để cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1.
Sau khi tiếp thu chuyên đề, lớp đã tiến hành phân nhóm( 8 nhóm) và triển khai học nghiêm túc, kết quả 100% nhóm đều có bài viết thảo luận và gửi bài về cho ban tổ chức.
 Ngoài việc tổ chức chuyên đề cho CBQLGV học tập trực tuyến qua mạng, nhà trường còn tổ chức chuyên đề thiết thực cho đối tượng cô nuôi về việc tổ chức xây dựng thực đơn; sau khi hướng dẫn nhân viên nhà bếp xây dựng thực đơn, nhà trường tổ chức cho nhân viên áp dụng thực đơn đó vào thưc tiễn bằng cách thực hành chế biến các món ăn đó với yêu cầu các món ăn đưa ra chưa được thực hiện từ trước đến nay tại nhà trường.

Lớp chuyên đề chế biến món ăn cho nhân viên nuôi dưỡng
Kết quả có 32 món ăn được thực hành, trong đó có 24 món ăn phụ và 8 món ăn chính; các món ăn được thể hiện công phu, đảm bảo tính thẩm mỹ, đặc biệt là đảm bảo chất lượng, và giá thành phù hợp, nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, ngon, phù hợp như: Chè Bí đỏ, Ngô non; Bánh rán bí đỏ, nếp; Cháo cá chép; súp khoai tây; Súp thịt bò, ngô non; Viên cá Diêu Hồng.....các cô nuôi có nhiều sáng tạo trong việc xây dựng thực đơn như: Cô nuôi Nguyễn Thị Thúy chế biến được 4 món ăn; cô Trần Thị Vân; Nguyễn Thị Hà; Trần Thị Thanh Tâm, mỗi cô 2 món ăn. Cô Mai Thị Hằng, Nguyễn Thị Xuân; Nguyễn Thị An, Nguyễn Thị Hương. Đều có các món ăn chất lượng tốt. Đây chính là những món ăn rất cần thiết cho các cháu trong trường MN, các món ăn sẽ được bổ sung vào danh sách thực đơn cho các cháu trong thời gian tới để cho thực đơn của các bé phong phú, đa dạng và phù hợp nhằm giup cho bữa ăn của các bé tại trường MN ngày càng đạt chất lượng, hiệu quả hơn.
      Việc tổ chức học tập các chuyên đề cho giáo viên, nhân viên năm 2016 thực sự bổ ích nhằm thúc đẩy mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn cũng như tiếp tục thực hiện tốt công tác tự bồi dưỡng.  Đồng thời nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp, nội dung học tập, giáo dục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng có hiệu quả hơn./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan - HT MN Hoa Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 689

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62833

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5390128

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,