Trường mầm non Vĩnh Lộc tổ chức “Ngày hội thể thao của bé”

Thứ năm - 02/03/2017 08:00 - Lượt xem: 148
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017. Vừa qua, trường mầm non Vĩnh Lộc đã tổ chức thành công “Ngày hội thể thao của bé”.
Về dự ngày hội: Có các đồng chí lãnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh và cùng toàn thể CB, GV và học sinh trong nhà trường.

Đại biểu tham dự ngày hội
Đây là một hoạt động nhằm tạo sân chơi cho trẻ, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi.
Là cơ sở để đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong các trường mầm non. Tạo điều kiện cho CBQL và GV đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ theo hướng đổi mới. Đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai thực hiện các hoạt động và nội dung giáo dục phát triển vận động trong chương trình GDMN, đạt hiệu quả cao.
Sau những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu đến từ các lớp là màn khởi động với những động tác thể dục vui tươi, đẹp mắt trên nền nhạc của bài tập “ê rô bích thiếu nhi vui nhộn”, đã làm ấm cơ thể các vận động viên nhí và làm nóng không khí ngày hội.
Rất nhanh chóng, các đội đã chia nhau về các khu vực thi đấu của mình. Khối 3 tuổi với các trò chơi bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, bò chui qua cổng,  Khối 4 tuổi với các trò chơi ném vòng vào cổ chai, ném bóng trúng đích nằm ngang, nhảy bật ô và lăn bóng theo đường dích dắc ném bóng vào rổ, bước qua vật cản, 5 tuổi với trò chơi đá bóng vào gôn, kéo co.

“Ngày hội thể thao của bé” kết thúc với chiến thắng thuộc về từng gương mặt trẻ thơ rạng ngời niềm vui, phấn khởi của các vận động viên nhí và phần thưởng là những bài tập, động tác thể dục kết hợp với những trò chơi vận động,… qua đó hình thành cho các bé những phẩm chất nhanh, mạnh, khéo, bền với mong muốn trẻ mầm non được phát triển ngày càng toàn diện hơn.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hương - PHT MN Vĩnh Lộc