Trường mầm non Vĩnh Lộc tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi và nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường năm học 2017-2018.

Thứ năm - 21/12/2017 21:26 - Lượt xem: 80
Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT và của nhà trường, vừa qua, trường mầm non Vĩnh Lộc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi và nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trường năm học 2017-2018.
Hội thi được tổ chức gồm ba phần:
Phần thi thứ nhất: Thi viết sáng kiến kinh nghiệm.
Phần thi thứ hai: Bài thi kiểm tra năng lực.
Phần thi thứ ba: Phần thi thực hành, đối với giáo viên mỗi đồng chí 1 tiết dạy theo kế hoạch chương trình (trong thời điểm hội thi) do giáo viên bốc thăm. Đề tài xây dựng theo hình thức sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học từ nguyên vật liệu đã qua sử dụng,….và áp dụng các phương pháp giảng dạy theo hình thức lấy trẻ làm trung.
Đối với nhân viên nuôi dưỡng giỏi gồm hai phần thi: Bài thi kiểm tra năng lực và phần thi thực hành chế biến món ăn: Mỗi đồng chí nhân viên chế biến 5 suất ăn của trẻ gồm (1 bữa chính, 1 bữa phụ) theo kinh phí của nhà trường đang thực hiện.
Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên, nhân viên thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ.
Hội thi góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích động viên tạo cơ hội để giáo viên, nhân viên tự học và sáng tạo về các phương tiện, đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm  theo yêu cầu hiện nay.
Qua hội thi này giúp giáo viên, nhân viên nâng cao kiến thức về chăm sóc giáo dục trẻ; kiến thức về cách chế biến các món ăn, định lượng khẩu phần ăn cho trẻ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, …
Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo điều kiện cho giáo viên, nhân viên trong trường đ­ược học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao tay nghề, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non hiện nay.
Nhà trường đã tuyên dương thành tích của giáo viên, nhân viên đạt kết quả cao. Đồng thời, qua hội thi nhà trường tuyển chọn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017-2018.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - MN Vĩnh Lộc