Trường mầm non Vĩnh Lộc tổ chức thành công “Ngày hội thể thao của Bé” năm học 2017-2018.

Thứ sáu - 02/03/2018 14:11 - Lượt xem: 123
Thực hiện kế hoạch tháng 02 của Phòng GD&ĐT và của nhà trường, sáng ngày 27/02 trường mầm non Vĩnh Lộc tổ chức “Ngày hội thể thao của bé” cấp trường năm học 2017-2018.
Ngày hội được làm hai phần:
Phần thi thứ nhất: Đồng diễn.
Phần thi thứ hai: Trò chơi.
“Ngày hội thể dục thể thao của bé” góp phần thực hiện chuyên đề "Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non" với mục đích cũng cố, tăng cường sức khoẻ, phát triển cân đối, hài hoà thể chất và tinh thần cho trẻ, rèn luyện các tư thế vận động cơ bản, phát triển các tố chất nhanh, mạnh, khéo, bền, phát triển khả năng định hướng trong không gian, góp phần rèn luyện cảm giác, nhịp điệu, khả năng cảm nhận cái đẹp qua các thao tác nhịp nhàng, đúng tư thế.
Đồng thời cũng giúp trẻ phát triển tốt kỹ năng vận động phù hợp với từng độ tuổi.
Ngày hội cũng là cơ sở để đánh giá sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ đặc biệt là chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non.
Tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân và toàn xã hội về công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Đặc biệt có ý nghĩa tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về  nội dung Chương trình Giáo dục Mầm non.
Qua việc tổ chức ngày Hội thể dục thể thao của bé, giúp trẻ phát huy khả năng vận động, khuyến khích trẻ tích cực hoạt động, trẻ mạnh dạn tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo, phát triển tốt thể lực cho trẻ. Đồng thời qua đây cũng nhằm thắt chặt mối quan tâm hợp tác giữa nhà trường, gia đình và toàn xã hội cùng chung tay làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ Mầm non.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - MN Vĩnh Lộc