Trường tiểu học Kim Lộc tổ chức “Giao lưu Tuổi thơ khám phá”.

Thứ hai - 25/01/2016 19:31 - Lượt xem: 1195
Thực hiên kế hoạch số 743 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Giao lưu Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4, 5 cấp tiểu học; kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc, trường Tiểu học Kim lộc đã lên kế hoạch cụ thể cho tất cả các học sinh khối 4, 5 tham gia. Chiều ngày 21/ 1/ 2016 trường đã tổ chức thành công buổi giao lưu cấp lớp cho học sinh lớp 5A .
Mở đầu là màn văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng do chính các em học sinh lớp 5 biểu diễn. Sau chương trình văn nghệ, các em háo hức bước vào các phần thi.
Cả lớp được chia làm ba đội cùng tham gia tranh tài. Ở phần Khởi động, mỗi đội thi ghép một bức tranh và hùng biện về chủ đề an toàn giao thông.
Trong phần Khám phá, ba đội lần lượt bốc thăm và chọn một gói câu hỏi kiến thức gồm tất cả các lĩnh vực mà các em đã học. Với hình thức thi đua nhẹ nhàng, các em có cơ hội ôn tập bài học một cách tích cực, hiệu quả.
Sôi nổi và không kém phần gay cấn là phần Chung sức. Các em tham gia trò chơi “Chuyển bóng tiếp sức” trong tiếng cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Phần giao lưu với khán giả cũng vô cùng hấp dẫn bởi sự nhiệt tình xung phong trả lời của các khán giả nhí.
Các em rất tự tin và hồn nhiên khi tham gia các phần chơi. Kết thúc, đội Sao Khuê đã xuất sắc giành chiến thắng. Hai đội Lạc Hồng và Mực Tím giành giải Nhì. Thầy Nguyễn Huy Tài hiệu trưởng nhà trường đã tặng quà cho cả ba đội chơi và chúc các em luôn chăm ngoan học tập, hăng say trong mọi hoạt động Đội- Sao của nhà trường.
Đọng lại trên gương mặt các em là những nụ cười rạng rỡ. Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” là một sân chơi bổ ích giúp các em không những ôn tập kiến thức mà còn tạo cho các em sự hứng khởi và rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo, tinh thần làm việc nhóm trong học tập và vui chơi./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Huế - PHT TH Kim Lộc