Trường tiểu học Trung Lộc tổ chức chuyên đề mô hình VNEN

Thứ sáu - 11/12/2015 16:28 - Lượt xem: 617
Thực hiện kế hoạch hoạt động của cụm chuyên môn Tiểu học Trà Sơn đề ra trong năm học về tổ chức các chuyên đề xuyên suốt trong cả năm học 2015 - 2016. Trường Tiểu học Trung Lộc trong tháng 12/2015 đã thực hiện 2 tiết dạy thể nghiệm chuyên đề theo mô hình VNEN.
Qua 2 tiết dạy do cô giáo Trần Thị Phương Lan thực hiện môn Tiếng Việt tại lớp 2B và cô giáo Trần Thị Lịch thực hiện môn Toán tại lớp 3A.
Hai tiết dạy được đông đủ các đ/c CBQL và giáo viên khối 2,3 và GV cốt cán của 8 trường Tiểu học trong toàn cụm về dự và đặc biệt có cô giáo Trần Thị Lan Anh chuyên viên phòng giáo dục cùng về dự và chỉ đạo hoạt động chuyên môn tại cụm. Sau 2 tiết dạy tất cả cùng về văn phòng nhà trường để chia sẻ, rút kinh nghiệm và thống nhất một số vấn đề xung quanh các tiết dạy VNEN. Các đ/c tham dự đã cảm thấy phần nào yên tâm trong quá trình dự giờ bởi học sinh thể hiện các hoạt động say mê, sôi nổi, thoải mái và cái hơn hết là thực hiện được điều mà người dự giờ mong muốn.
Qua chuyên đề không những các đ/c ở những trường dạy học VNEN mà các đ/c GV các trường chưa thí điểm cũng có những cảm nhận tốt về mô hình dạy học VNEN.  Các em được trải nghiệm, thực hành nhiều và các ban của hội đồng tự quản đã tự chủ, tự tin qua quá trình điều hành các hoạt động  và các nhóm đã thể hiện hết mình trong tiết học.

Tác giả bài viết: Thanh Hà – HT TH Trung Lộc