Trường Mầm non Quang Lộc đã tổ chức thành công chương trình “Bé vui hội thể thao- lễ hội dân gian”.

Thứ năm - 12/04/2018 08:16 - Lượt xem: 145
Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Phòng Giáo dục Đào tạo Can Lộc, được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh, cùng các bậc phụ huynh, trường Mầm non Quang Lộc đã tổ chức thành công chương trình “Bé vui hội thể thao- lễ hội dân gian”.
Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé, giúp bé mạnh dạn, tự tin, rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản và phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng lứa tuổi. Tạo điều kiện cho CBQL, giáo viên, nhân viên giao lưu, học hỏi, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và phát huy tính sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, cũng như một số món ăn dân gian.
Chương trình gồm có 2 phần: “Ngày hội thể thao”, “Lễ hội dân gian”.
Phần thể thao được diễn ra với màn đồng diễn rợp thể dục, chương trình giao lưu văn nghệ của các bé đến từ các nhóm lớp.Phần lễ hội dân gian được diễn ra trong không khí phấn khởi, tạo sân chơi muôn màu sắc cho các bé thỏa sức vận động với các trò chơi dân gian: Kẹp bóng- Bật nhảy; Đi cầu kiều; Bịt mắt đập nồi bù; Ô ăn quan; Ném vòng cổ chai; Chồng nụ chồng hoa;…
Các bé được tham gia vào nét văn hóa ẩm thực của địa phương, được các bậc phụ huynh chẩn bị chu đáo, phong phú và hấp dẫn từ thực đơn, cách chế biến, trưng bày món ăn. Các bé được giao tiếp, trao đổi, thỏa thuận mua bán như người lớn thực sự, được tự tay mình mua hàng và được thưởng thức món ăn
Lễ hội được khép lại trong niềm vui phấn khởi, không khí vui tươi của các bé, các bậc phụ huynh và các cô giáo. Đây chính là ký ức đẹp đẽ được lưu giữ trong tâm hồn trẻ thơ. Chính tất cả các hoạt động ấy đã nói lên được rằng, sự quan tâm chia sẻ, luôn theo sát của các cấp, chính quyền địa phương và đặc biệt là các bậc phụ huynh đã dành cho các bé- “Thế hệ mầm xanh” tương lai của đất nước. Là niềm động lực vô cùng to lớn để cô và các bé trường Mầm non Quang Lộc ngày càng phát huy hơn nữa để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy- GV trường MN Quang Lộc