LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN CAN LỘC PHỐI HỢP CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ CÔNG TÁC NỮ CÔNG VÀ KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HLHPNVN 20/10

Thứ sáu - 10/10/2014 11:20 - Lượt xem: 1042
       Hội nghị được đón đồng chí Dương Thị Hằng- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Hà Thị Lê Na – chuyên viên Ban nữ công liên đoàn lao động tỉnh. Thành phần tham gia hội nghị tập huấn là toàn thể BCH liên đoàn LĐ huyện, Trưởng ban nữ công của 38 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện và 71 công đoàn cơ sở trường học  trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo.
      Đồng chí Trần Văn Tính – Phó chủ tịch liên đoàn lao động huyện - Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thay mặt LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc hội nghị và chúc mừng chị em nữ công  nhân ngày thành lập Hội LHPNVN 20/10. Hội nghị cũng được  nghe  diễn văn khai mạc  lễ kỉ niệm ngày 20/10  của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoài – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban nữ công ngành . Đồng chí đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang  của phụ nữ Việt Nam trong các thời kì và ghi nhận, tôn vinh những thành quả đóng góp của đội ngũ công nhân viên chức lao động nói chung và của ngành giáo dục Can Lộc nói riêng, đồng thời phát động các phong trào thi đua trong lực lượng lao động nữ  và hoạt động nữ công của ngành. Tại hội nghị hưởng ứng lời kêu gọi của LĐLĐ Tỉnh về chương trình hành động “ Tấm lưới nghĩa tình” các đại biểu về dự tập huấn bằng hành động nghĩa tình đã tham gia gửi tin nhắn  ủng hộ chương trình mỗi tin nhắn 14.000đ. Đặc biệt Hội nghị đã giành thời gian chủ yếu để tổ chức tập huấn chuyên đề nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác nữ công cho đội ngũ Trưởng ban nữ công các công đoàn cơ sở. Đồng chí Dương Thị Hằng- Phó chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh trực tiếp lên lớp truyền đạt nhiều nội dung quan trọng cần thiết về nhiệm vụ , phương pháp tổ chức hoạt động công tác nữ công ở cơ sở và bí quyết thành công cho toàn thể chị em nữ công. Qua tập huấn các đồng chí Trưởng ban nữ công hết sức phấn khởi và thu nhận được nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa về vị trí vai trò của nữ cán bộ công nhân viên chức lao động, về  công tác vận động nữ, hoạt động của ban nữ công công đoàn cơ sở, Công tác cán bộ nữ, hình thức sinh hoạt nữ công cũng như  những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn giúp chị em có thêm nhiều kinh nghiệm  trong công tác của mình để về cơ sở chị em vận dụng vào thực tiễn của đơn vị nhằm làm tốt chức năng của ban nữ công cũng như của tổ chức công đoàn xứng đáng là tổ ấm của người lao động.

Trần Thị Thuý