Trường TH Vĩnh Lộc với các hoạt động kỉ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2015

Chủ nhật - 26/07/2015 08:37 - Lượt xem: 821
Chiều ngày 25/7/2015, Công đoàn trường TH Vĩnh Lộc phối hợp với Đoàn thanh niên và liên đội trường thắp hương tưởng niệm và lao động quét dọn vệ sinh tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Vĩnh Lộc và Đài tưởng niệm các liệt sỹ tại Cầu Nhe, đây là hoạt động ý nghĩa uống nước nhớ nguồn để kỉ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2015.
          Sau khi làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, BCH Công đoàn phối hợp với BGH nhà trường trao quà cho một số gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn xã.
          Tiếp xúc với các gia đình, các đồng chí trong đoàn đã ân cần chia sẽ thể hiện sự biết ơn sâu sắc của tập thể CBGV, NV và học sinh đối với các anh hùng liệt sỹ, các anh thương binh và gia đình có công với Cách mạng. Cụ Trần Thị Tứ xóm Thượng Triều là mẹ của liệt sỹ Nguyễn Viết Tuân năm nay đã hơn 90 tuổi hết sức xúc động chia sẽ: “ Hàng năm, cứ đến ngày, cứ đến tháng 7 là lòng mẹ lại đau nhói khi nhớ mồn một, ngày nhận được tin con trai đã hi sinh. Nhưng được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cũng như chính quyền địa phương và các tổ chức đóng trên địa bàn mẹ lại có thêm động lực để sống nhìn quê hương đất nước đổi mới từng ngày ”.
        Kết thúc các hoạt động, BGH nhà trường tập trung học sinh đại diện cho toàn thể học sinh của trường cùng ôn lại lịch sử  về Ngày Thương binh liệt sỹ, giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết và biết tri ân thế hệ cha anh, các em hứa sẽ học tập, phấn đấu trở thành những học sinh tốt góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Hùng - TH Vĩnh Lộc