Trường THCS Quang Lộc với các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Thứ năm - 01/03/2018 10:03 - Lượt xem: 172
TTruyền thống đạo lý tốt đẹp "Thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam đã trở thành nét văn hóa trong tập thể sư phạm trường THCS Quang Lộc "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", tạo nên tấm lòng nhân hậu rộng mở sưởi ấm niềm tin của bao người nghèo, học sinh nghèo và GV bị bệnh hiểm nghèo.
Kết thúc buổi quyên góp, toàn trường đã quyên góp được số tiền 7,2 triệu đồng, cùng với quỹ tiết kiệm chi của nhà trường, Công đoàn với số tiền 2.1 triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều nhưng chứa đựng những tấm lòng của thầy cô và các bạn trong trường. Với số tiền  9,3 triệu đồng, Nhà trường, Công đoàn và Liên Đội đã trực tiếp trao cho 14 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá 2 trăm ngàn đồng và 8 gia đình GV, người thân GV và gia đình chính sách: Cô Hà GV trường THCS Quang Lộc bị bệnh u não, Cô Thảo, cô Vân  trườngTHCS Yên Thanh bị bệnh ung thư , thầy giáo Nguyễn Quốc Hiệp bị tai nan, gia đình Cô Bình có em trai ốm nặng với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và trao 3 suất quà trị giá 5 trăm ngàn đồng cho con Thầy Nam,  chị gái thầy  Đồng và Bà Nguyễn Thị Nguyệt xóm Yên Bình gia đình liệt sỹ.

Thông qua hoạt động này, giúp các em biết quan tâm, chia sẻ, cảm thông, yêu thương, sống có trách nhiệm với mọi người, các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa giáo dục truyền thống “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Tác giả bài viết: Thu Hằng - HT THCS Quang Lộc