Trường Tiểu học Ngô Đức Kế với các hoạt động nhân đạo, từ thiện

Thứ hai - 08/01/2018 15:56 - Lượt xem: 616
Truyền thống đạo lý tốt đẹp "Thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam đã trở thành nét văn hóa trong tập thể sư phạm trường Tiểu học Ngô Đức Kế. "Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", tạo nên tấm lòng nhân hậu rộng mở sưởi ấm niềm tin của bao người nghèo, học sinh nghèo trên địa bàn thị trần Nghèn.
Gắn các hoạt động thiết thực của phong trào nhân đạo từ thiện của nhà trường với hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, học kì I vừa qua, chi bộ, công đoàn, BGH trường Tiểu học Ngô Đức Kế luôn coi đây là một trong những hoạt động giáo dục tích cực gắn vào trọng tâm xây dựng và phát triển nhà trường, xây dựng nhà trường văn hóa và hướng học sinh vào những hoạt động mang tính giáo dục cao. Để làm tốt được hoạt động trên, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phối kết hợp với BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền, phổ biến công tác nhân đạo từ thiện của nhà trường trong năm học. Từ đó, mỗi cá nhân cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh luôn có ý thức và tinh thần tự nguyện trong mỗi công việc, mỗi tình huống khi tham gia ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng trong xã hội.
Trong học kì I, năm học 2017-2018, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia đóng góp các loại quỹ: quỹ người nghèo; quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ mái ấm công đoàn; chăm sóc và bảo vệ trẻ em…vv, số tiền quyên góp ủng hộ lên tới 64.000.000 đồng.  Đây là số quỹ dùng cho các hoạt động thăm hỏi, ủng hộ và cứu trợ những trường hợp người dân, CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn rũi ro, người dân ảnh hưởng do lũ lụt, tặng 52 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Dương lịch, nấu cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viên Đa khoa Can Lộc …vv.
Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, trường Tiểu học Ngô Đức Kế còn xây dựng cho mình một tập thể văn hóa, nhà trường văn hóa, sự chung tay với cộng đồng luôn được đề cao và nhân rộng từ những điển hình. Các hoạt động từ thiện kết hợp với việc thăm hỏi các gia đình chính sách, chúc thọ các cụ cao niên là những dấu ấn và tình cảm tốt đẹp mà nhà trường đã xây dựng, duy trì và phát huy trong những năm qua. Sự hoạt động tích cực của nhà trường trong lĩnh vực này đã và đang được các cấp, các ngành ở địa phương ghi nhận. Trường TH Ngô Đức Kế sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu "Thương người như thể thương thân".

Tác giả bài viết: Hồng Thắm- CTCĐ, PHT trường TH Ngô Đức Kế

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 3279

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5790955

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,