Thứ ba - 27/03/2018 08:25 - Lượt xem: 402
Thực hiện nhiệm vụ tháng 3 năm 2018. Chủ nhật ngày 25/03/2018 dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy ban giám hiệu nhà trường. Trường THCS Lam Kiều tổ chức thành công Hội trại chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Về dự và chỉ đạo với nhà trường có đồng chí Mai Khắc Sáng, huyện ủy viên, bí thư huyện Đoàn Can Lộc, đồng chí Hoàng Văn Thược Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Song Lộc, đồng chí Nguyễn Quốc Việt Phó bí thư Đảng ủy chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong ban thường vụ đoàn xã. Về phía nhà trường có các đồng chí trong cấp ủy, ban giám hiệu cùng toàn thể CBGV- Học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh của  452 em học sinh trong nhà trường.
Đây là một sân chơi nhằm giúp các em “ Cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau sáng tạo” . Từ những vật dụng thông thường như: Tranh – Tre – Nứa – Lá…các em được tự tay xây đắp nên mái nhà chung của mình, các em được sống tập thể, sinh hoạt tập thể. Qua đó các em được giao lưu, học hỏi, được tham gia các trò chơi dân gian, được thể hiện những bài hát, múa, …với các đề tài về ca ngợi quê hương đất nước, tuyền thống nhà trường, bên cạnh đó các em góp phần bảo tồn và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc.
Hội trại được xây dựng kế hoạch và thực hiện công phu, 16 chi đội dưới sự hướng dẫn của các Huynh trưởng các em chủ động, sáng tạo, thiết kế, lắp dựng nên 16 ngôi trại của chi đội mình.
Kết thúc Hội trại với nhiều cảm xúc dâng trào, ấn tượng đẹp trong lòng các em học sinh và các thầy cô giáo, qua đó các em thấy tự tin, mạnh dạn, được trải nghiệm sáng tạo, được giao lưu học hỏi, giúp các em hăng say học tập, đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ, tô thắm thêm truyền thống nhà trường và tình yêu quê hương đất nước.

Một số hình ảnh tại Hội trại:

Tác giả bài viết: Hoàng Đại - PHT THCS Lam Kiều