Trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2016

Thứ tư - 27/04/2016 07:15 - Lượt xem: 1241
Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-PGD&ĐT, ngày 15 tháng 4 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc về Ngày Sách Việt Nam năm 2016; Kế hoạch số 17/KH-TH, ngày 15 tháng 9 năm 2015 của trường Tiểu học Gia Hanh về Kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2015 - 2016; nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, rèn luyện thói quen đọc sách, tạo cơ hội gặp gỡ để giao lưu, học hỏi và chia sẻ giá trị của sách về niềm đam mê đọc sách cho CB, GV và HS trong nhà trường.
 Chiều 21/4/2016 trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”.
“Ngày hội đọc sách” là bước khởi đầu cho việc xây dựng một nét đẹp trong “văn hóa đọc” của nhà trường. Với thời gian hơn 3 giờ đồng hồ, song ngày hội đã cuốn hút được hàng trăm lượt học sinh tham gia cùng đọc sách và chia sẻ nội dung của các tác phẩm mà các em đã được đọc.
Với cơ sở vật chất và số lượng đầu sách của nhà trường còn có nhiều hạn chế nhưng Ngày hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai” đã thành công tốt đẹp, đã tiếp sức, truyền lửa và đem đến cho học sinh niềm hứng thú, đam mê. Thông qua ngày Hội đọc sách nhà trường đã nhận được sự đồng thuận, cổ vũ tích cực của lãnh đạo địa phương, của hội cha mẹ học sinh bằng cả tinh thần và đóng góp nhiều đầu sách từ các tổ chức, cá nhân cho thư viện làm phong phú thêm tài liệu cho CB, GV và HS tham khảo, đây cũng chính là tăng thêm nguồn động viên cho thầy và trò trong hoạt động dạy và học.

Tác giả bài viết: Lê Nhung – Minh Huệ TH Gia Hanh