Trường Tiểu học Sơn Lộc tổ chức thành công Hội thi “Chúng em tìm hiểu Luật An toàn Giao thông”

Thứ bảy - 02/04/2016 09:06 - Lượt xem: 784
Thực hiện kế hoạch năm học 2015 – 2016, chiều ngày 30 tháng 3 năm 2016, Trường TH Sơn Lộc tổ chức Hội thi “Chúng em tìm hiểu Luật An toàn giao thông” nhằm tuyên truyền đến đông đảo giáo viên, học sinh, cũng như nhân dân địa phương những kiến thức về giao thông bằng hình thức trực quan sân khấu hóa. Qua đó, giúp học sinh trang bị cho mình những kiến thức về an toàn giao thông, đồng thời nâng cao nếp sống văn hóa giao thông của mọi người khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông.
Về tham dự Hội thi có đại diện các trường trong cụm chuyên môn Trà Sơn; Đại diện Công an, Đoàn xã Sơn Lộc; BCH Hội cha mẹ học sinh các lớp; CBGV nhà trường và hơn 400 học sinh đến từ các lớp.
Mở màn cho hội thi là những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng với các màn chào hỏi đầy ấn tượng, dí dỏm và hài hước.

Văn nghệ chào mừng
Để hội thi được thành công tốt đẹp, Ban HĐNGLL đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên tuyển chọn và hướng dẫn học sinh luyện tập. Với tinh thần làm việc hăng hái, sôi nổi và sáng tạo các đội chơi đã đem đến cho người xem những tiết mục rất đặc sắc. Các đội chơi đã trải qua 3 phần thi: Tìm hiểu Luật An toàn Giao thông, Tài năng và Trò chơi ghép tranh. Vui nhộn và gây ấn tượng mạnh vẫn là phần thi thể hiện tài năng của các đội. Các em đã sân khấu hóa các tình huống giao thông trong thực tiễn bằng các tiết mục múa, hát, kịch,…

Phần thể hiện tài năng các đội chơi
 Để chương trình thêm phần ý nghĩa, nhà trường đã mời đại diện công an xã về tham gia giao lưu, chia sẻ với học sinh về Luật An toàn Giao thông và hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Đại diện công an xã Sơn Lộc hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm
 Hoạt động với chủ đề “Tìm hiểu Luật An toàn Giao thông” không mới với các em, nhưng bằng những hình thức thể hiện sáng tạo đã thu hút học sinh tham gia. Hơn nữa việc nâng cao ý thức về Luật An toàn giao thông cho các em là việc cần làm thường xuyên để góp phần nâng cao văn hóa tham giao giao thông cho học sinh. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể học sinh, tạo cơ hội cho các em phát triển những năng lực, phẩm chất và vận dụng những kiến thức đã học vào thực hành.
Kết thúc hội thi, cô Đặng Thị Loan hiệu trưởng nhà trường đã lên chúc mừng và trào quà cho các đội chơi.
Cô Đặng Thị Loan – HT nhà trường trao quà các đội chơi
 Khép lại chương trình với thông điệp“An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” mà chương trình muốn gửi đến mọi người. Tất cả chúng ta hãy nhận thức sâu sắc về vấn đề an toàn giao thông và bằng việc làm của mình trong việc chấp hành Luật Giao thông, xây dựng văn hóa giao thông ngay từ hôm nay.

Tác giả bài viết: Mạnh Hùng - TH Sơn Lộc