Trường tiểu học Mỹ Lộc tổ chức ngày hội đọc sách

Thứ hai - 25/04/2016 14:37 - Lượt xem: 1011
Thực hiện Kế hoạch số 128/KH-PGD ĐT, ngày 15 tháng 4 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc về Ngày Sách Việt Nam năm 2016; Kế hoạch số 26/KH-TH, ngày 18 tháng 9 năm 2015 của trường Tiểu học Mỹ Lộc về Kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2015 – 2016; nhằm tôn vinh sách và tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ phong trào yêu đọc sách cho các em học sinh, chiều ngày 22 tháng 4 năm 2016 nhà trường tổ chức Ngày hội đọc sách trong không khí sôi nổi, hào hứng.
Ngày hội đọc sách được tổ chức gồm nhiều hoạt động: Tổ chức đọc sách; nghe thủ thư giới thiệu sách mới; thi trưng bày Góc thư viện thân thiện giữa các lớp từ khối 1 đến khối 5; thi Kể chuyện theo sách và thi Đọc sách.
Toàn bộ sách, báo, truyện, tạp chí...trong các Góc thư viện thân thiện của các lớp được chuyển ra dưới bóng mát trên sân trường, trưng bày đẹp mắt. Dưới tán lá bàng xanh, bên những “góc thư viện” xinh xắn, các em học sinh nâng niu những cuốn sách trên tay, lật từng trang say sưa đọc.
Trong ngày hội, Ban giám khảo tổ chức chấm điểm cho các phần thi nhằm tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.
 Ngày hội đọc sách đã khép lại nhưng đọng lại trong các em những niềm vui và mở ra những cánh cửa khám phá kiến thức mới cho các em học sinh trường Tiểu học Mỹ Lộc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thành TH Mỹ Lộc