Trường tiểu học Thanh Lộc tổ chức hoạt động ngoại khóa

Thứ tư - 20/04/2016 13:45 - Lượt xem: 642
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc, kế hoạch của Hội đồng Đội huyện và kế hoạch hoạt động tháng 4 của trường, Liên đội trường Tiểu học Thanh Lộc tổ chức hoạt động ngoại khóa: Tham quan đền thờ cụ Tiến sĩ Nguyễn Văn Trình – Di tích lịch sử cấp quốc gia.
Các cô giáo và các em học sinh đến thắp hương và tham quan đền thờ cụ tiến sĩ Nguyễn Văn Trình tại xóm Thanh Đồng - Thanh Lộc - Can Lộc.
          Sau phần dâng hương, các cô giáo và các em học sinh được nghe bác Nguyễn Văn Anh - Đại diện dòng họ giới thiệu tóm tắt tiểu sử cụ tiến sĩ Nguyễn Văn Trình và những công lao đóng góp to lớn của Cụ cho quê hương đất nước.
        Qua đó, các cô giáo và các em học sinh biết được Cụ hai lần đỗ tú tài, năm 1897 đỗ cử nhân; năm1898 cụ đỗ Đệ Tam Giáp, đồng tiến sỹ xuất thân khi cụ 27 tuổi . Đỗ tiến sĩ, cụ được làm quan, làm nhiều chức vụ khác... Sau khi nghỉ hưu, Cụ được mời ra dạy Hán học tại trường Cao Xuân Dục (Vinh – Nghệ An), cách mạng tháng Tám thành công, Cụ là Hội trưởng Hội Tử văn Hà Tĩnh, Hội trưởng Hội liên Việt tỉnh Hà Tĩnh (nay là mặt trận tổ quốc tỉnh). Cụ tiến sĩ Nguyễn Văn Trình đã có nhiều cống hiến cho quê hương đất nước. Nhờ đó, đền thờ cụ đã được Bộ Văn hóa thông tin và Du lịch xếp hạng là Di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 18/11/2015.
       Hoạt động ngoại khóa: tham quan di tích lịch sử không chỉ dừng lại ở việc giúp các em học sinh biết về địa chỉ các di tích lịch sử trên quê hương mình mà qua hoạt động này còn giúp các em biết được những công lao to lớn của ông cha trong công cuộc bảo về và xây dựng đất nước, giáo dục các em biết truyền thống uống nước nhớ nguồn, noi gương ngươi đi trước, cố gắng học tập tốt để sau này góp phần công sức nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ và xây dựng quể hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Tác giả bài viết: Dương Long - PHT TH Thanh Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 1743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41660

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4719509

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang web: Hotline: 0941864555
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,