Trường tiểu học Võ Liêm Sơn tổ chức tham quan, giã ngoại “Hành hương về địa chỉ đỏ Ngã ba Đồng Lộc”

Chủ nhật - 17/12/2017 22:04 - Lượt xem: 552
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2017), vừa qua Liên đội trường Tiểu học Võ Liêm Sơn phối kết hợp với với Hội cha mẹ học sinh, chi đoàn thanh niên tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế cho 129 em học sinh khối 1 “Hành hương về địa chỉ đỏ Ngã ba Đồng Lộc”.
Đoàn đã dâng hương tại nhà tưởng niệm liệt sĩ các liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc và khu mộ mười cô gái thanh niên xung phong. Các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh kính cẩn nghiêng mình cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng.
Các em được tham quan nhà bảo tàng, thăm quan toàn cảnh khu di tích. Được nghe, kể về sự hy sinh anh dũng của mười cô gái thanh niên xung phong khi đang làm nhiệm vụ san đường để thông xe. Được xem sa bàn để thấy được toàn cảnh chiến tranh khốc liệt tại Ngã ba Đồng Lộc.
Đây là một hoạt động trải nghiệm thiết thực, đã góp phần giáo dục đạo đức, tư tưởng, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho các em học sinh khi các em vừa bước vào trường. Với những trải nghiệm thực tế thú vị, chuyến đi đã đem lại sự thích thú cho các em và sự đồng tình nhất trí cao của từng phụ huynh. Góp phần tạo mối liên  hệ chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh trong việc giáo dục cho học sinh.

Tác giả bài viết: Võ Thị Mai – TH Võ Liêm Sơn