Cụm chuyên môn TH Thượng Can giao ban mô hình trường học mới năm học 2016-2017.

Thứ bảy - 15/10/2016 16:38 - Lượt xem: 420
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo sinh hoạt cụm chuyên môn liên trường năm học 2016-2017 của Phòng GD-ĐT; Kế hoạch của cụm CM Thượng Can năm học 2016 – 2017, trường Tiểu học Thanh Lộc đăng cai giao ban dạy học theo mô hình trường học mới.
Tham gia  buổi giao ban có các đ/c cán bộ quản lý và giáo viên dạy khối 3;4 của các trường Tiểu học: Phan Kính, Kim Lộc, Vĩnh Lộc, Yên Lộc, Trường Lộc, một số giáo viên của trường TH Phú Lộc và giáo viên khối 3;4;5 của trường Tiểu học Thanh Lộc.
        Nội dung buổi giao ban: các đ/c trong BGH các nhà trường cùng các giáo viên được dự giờ 2 tiết dạy Tiếng Việt và Toán tại khối 4 của các cô giáo Hồ Thị Thìn và Nguyễn Thị Minh Thơm.
Sau khi dự giờ đ/c Dương Thị Mai – Cụm trưởng, tổ chức cho cán bộ quản lí, GV chia sẽ giờ dạy nhằm đúc rút kinh nghiệm về cách thức tổ chức dạy học mô hình trường học mới theo hướng linh hoạt, mềm dẻo, có thể vận dụng những ưu điểm của phương pháp dạy học khác vào trong từng tiết dạy phù hợp; nắm rõ cách điều chỉnh tài liệu hướng dẫn học và kỉ thuật điều chỉnh như thế nào cho phù hợp với trình độ học sinh và đảm bảo yêu cầu về chuẩn kiến thức và kĩ năng của từng môn học.
          Sau phần chia sẻ của CB, GV đ/c cụm trưởng  yêu cầu CBQL các đơn vị chỉ đạo giáo viên áp dụng cách điều chỉnh tài liệu, vận dụng mềm dẻo, linh hoạt trong dạy học theo mô hình trường học mới tại đơn vị mình nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học theo mô hình trường học mới.
Buổi giao ban giúp các nhà trường đặc biệt là các giáo viên trực tiếp đứng lớp hiểu rõ hơn quan điểm dạy học mô hình trường học mới theo hướng linh hoạt, mềm dẻo vào trong từng tiết học mà không làm mất đi bản chất của dạy học theo mô hình trường học mới để áp dụng trong quá trình lên lớp./.

Tác giả bài viết: Dương Thị Long – PHT. TH Thanh Lộc