Hai em học sinh nhặt được 6 triệu đồng trả lại cho người bị mất.

Thứ hai - 13/10/2014 14:40 - Lượt xem: 513
Nhặt được chiếc ví có 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác như CMND, đăng ký xe, bằng lái xe… em Hoàng Bá Khánh và em Võ Quang Dũng học sinh lớp 9B trường THCS Xuân Diệu đã trả lại cho người bị mất.

Trong khi đang trên đường từ trường học về nhà, em Hoàng Bá Khánh ở xóm Đình Cương xã Trung Lộc và em Võ Quang Dũng ở khối 7 Thị trấn Nghèn phát hiện bên vệ đường có một chiếc ví màu đen. Khi nhặt lên và kiểm tra bên trong thấy có 6 triệu đồng cùng giấy chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng kí mô tô... mang tên Nguyễn Văn Ký (trú ở khối phố 1B, thị trấn Nghèn).Sau khi nhặt được Khánh và Dũng đã đứng chờ ở đó một lúc lâu để xem có ai quay lại tìm nhưng không thấy. Sau đó 2 em báo với bố mẹ và Ban giám hiệu Trường THCS Xuân Diệu nhắn tìm trả lại cho người bị mất.

Ảnh: Đ/c Phạm Quốc Đạt – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT và Ban Giám hiệu nhà trường gặp mặt, biểu dương khen thưởng hai em.

Lần theo địa chỉ ghi trong chứng minh thư nhân dân, em Hoàng Bá Khánh đã tận tay trao lại chiếc ví cho ông Nguyễn Văn Ký.

Trước nghĩa cử cao đẹp đó lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện và Ban giám hiệu trường THCS Xuân Diệu đã tổ chức biểu dương khen thưởng 2 em kịp thời. Được biết 2 em Khánh và Dũng đều là học sinh chăm ngoan học giỏi của trường THCS Xuân Diệu .

Việt Thắng Đài PT-TH huyện Can Lộc