Sáng ngày 27/3/2018. Trường Mầm non Thiên Lộc tổ chức cho học sinh Mẫu giáo 5 tuổi tham quan thực tế tại Khu di tích lịch sử “ Bến Đò Thượng Trụ”, mộ cụ “Võ Liêm Sơn” .
Để giúp trẻ được khám phá trải nghiệm , tìm hiểu các di tích lịch sử của quê hương Thiên Lộc sáng ngày 27 tháng 3 năm 2018 BGH nhà trường đã phối hợp với ban thường trực Hội cha mẹ học sinh tổ chức cho các cháu lớp MG 5 tuổi tham quan các di tích lịch sử.
Để các cháu biết thêm những mốc son lịch sử của Đảng qua chuyến tham quan “Bến đò Thượng Trụ” cô giáo đã giúp cho trẻ hiểu về những người cộng sản kiên trung đã đặt viên gạch hồng cách mạng đầu tiên thành lập Đảng bộ Hà Tĩnh. Giữa lúc các tổ chức công sản đang tiếp tục xây dựng ở trong nước, ngày 3/2/1930 được sự phân công của Quốc tế cộng sản, tại Hương Cảng lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì hội nghị hợp nhất và quyết định thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Sự kiện này là bước ngoặt cho sự phát triển của cách mạng Việt Nam, với Hà Tĩnh đây là điều kiện thúc đẩy nhanh chóng việc hoàn chỉnh hệ thống tổ chức Đảng các cấp và phát triển lực lượng cách mạng.
Thông qua việc tham quan mộ cụ Võ Liêm Sơn đã góp phần giáo dục cho các cháu cụ là một nhà giáo tâm huyết, một nhà sư phạm mẫu mực, được học trò và mọi người yêu kính.
Qua chuyến tham quan các cháu được trải nghiệm thực tế , các di tích lịch sử tại địa phương “ Bến đò thượng trụ” mộ cụ “ Võ Liêm Sơn” chuyến tham quan có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần giáo dục cho các cháu lòng tự hào, lòng yêu quê hương, truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước đối với thế hệ mầm non tương lai.