Trường TH Sơn Lộc tổ chức cho học sinh lớp 5 tham quan, trải nghiệm tại Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng

Thứ hai - 26/03/2018 14:22 - Lượt xem: 112
Hướng ứng các hoạt động kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, thực hiện các nhiệm nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 của nhà trường. Hôm qua (21/3), Trường TH Sơn Lộc đã tổ chức cho học sinh khối lớp 5 về tham quan, học tập và trải nghiệm tại Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng.
Chuyển đi với sự có mặt của Cô Đặng Thị Loan - HT nhà trường (Trưởng đoàn); các thầy cô giáo, ban đại diện Hội CMHS và 74 đội viên lớp 5. Đoàn đã làm lễ dâng hương và báo công tại Khu Tưởng niệm Lý Tự Trọng ở xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh, để tưởng nhớ công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên.
Đoàn dâng hương tại phần mộ của anh hùng Lý Tự Trọng
Tại đây các em học sinh đã được ôn lại những nét tiểu biểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh Lý Tự Trọng qua buổi nói chuyện của Cán bộ BQL Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng. Qua buổi nói chuyện các em học sinh đã hiểu hơn về những đóng góp to lớn của anh hùng Lý Tự Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của nước nhà.
Học sinh dâng hương và nghe nói chuyện tại nhà tưởng niệm
Sau khi nghe buổi nói chuyện về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Lý Tự Trọng, các em học sinh được tiếp tục tham quan, tìm hiểu những sự kiện lịch sử của đất nước tại nhà truyền thống. Ở đây, các em trực tiếp xem nhiều tư liệu lịch sử quý giá và hiểu hơn về cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của thế hệ cha ông ta.

Các em ghi những thông tin quan trọng để phục vụ cho việc học
Có thể nói, các em đội viên được trải nghiệm thực tế với những hình ảnh có thật có ý nghĩa vô cùng quan trọng, trực tiếp trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước đối với thế hệ mầm non tương lai. Đây là một hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, biết trân trọng giá trị lịch sử cho các em học sinh.

Tác giả bài viết: Phạm Mạnh Hùng - TH Sơn Lộc