Trường THCS Thiên Lộc tổ chức chương trình “Tiếp lửa truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam”

Thứ hai - 13/10/2014 11:14 - Lượt xem: 624
Thực hiện kế hoạch tháng 12 - 2013 của Phòng GD&ĐT và Hội đồng Đội huyện Can Lộc nhằm giáo dục truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc ta, chiều thứ 7 ngày 21/12/2013 Trường THCS Thiên Lộc đã long trọng tổ chức chương trình “Tiếp lửa truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam”. Tham dự chương trình có Nhà giáo Ưu tú Trần Đình Sửu - Trưởng phòng, Nhà giáo Võ Đức Đại - Huyện ủy viên, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc; các CCB đang công tác và giảng dạy tại trường, cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Xã đội trưởng, Chủ tịch Hội CCB xã; ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Thiên Lộc.
Ảnh: Đại biểu về dự lễ

Sau màn văn nghệ là phần chính của buổi giao lưu, nhà giáo, cựu chiến binh Vương Khả Sơn - nguyên chuyên viên Sở GD&ĐT đã điểm lại quá trình thành lập và truyền thống anh hùng của QĐND Việt Nam trong chặng đường 69 năm qua, về vai trò có tính chất quyết đinh cũng như vị trí và tầm ảnh hưởng của người anh Cả quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong những chiến thắng vang dội của các cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, từng đánh bại những đế quốc sừng sỏ nhất ở thế kỷ XX.

Ảnh: CCB-Vương Khả Sơn nói chuyện truyền thống anh hùng của QĐND Việt Nam trong chặng đường 69 năm qua

Ngoài ra nhà giáo Vương Khả Sơn đã dành một thời lượng đáng kể để giao lưu, nhằm ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, sự hy sinh xương máu của thầy và đồng đội trong chiến tranh chống Mỹ. Các em học sinh đã nêu những câu hỏi, những thắc mắc, trăn trở và mong muốn hiểu biết về lịch sử cha ông đánh giặc cùng những suy nghĩ của mình đối với các thế hệ đã chiến đấu, hy sinh quên mình vì Tổ quốc. Bằng cách trả lời sáng rõ, dí dỏm, tác giả đã làm hài lòng những người tham gia giao lưu, tạo nên một không khí gần gũi, thân mật ấm cúng giữa những người khác thế hệ với nhau; làm sống lại một thời oanh liệt, kiên cường của Quân đội nhân dân ta trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó, nói lên những ước mơ và khát vọng của tuổi trẻ hôm nay biết tri ân quá khứ; quyết tâm học tập rèn luyện tốt để lập thân, lập nghiệp, góp phần cống hiến sức mình xây dựng đất nước. Các thầy, cô giáo cũng có những câu hỏi dành cho tác giả “Ký ức Chiến tranh”.

Ảnh: Đồng chí Lê Công Thuận HT-THCS Thiên Lộc

Chương trình giao lưu đã khép lại trong những tràng pháo tay kéo dài như không dứt; những bó hoa tươi thắm của các thầy, cô giáo và các em học sinh dành cho CCB Vương Khả Sơn cùng các cựu binh của nhà trường. Thầy giáo Th.s Lê Công Thuận - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã trân trọng kính gửi tới quý vị đại biểu, Nhà giáo - CCB Vương Khả Sơn và các CCB của trường lời cảm ơn chân thành sâu sắc trước những cống hiến to lớn và tình cảm cao quý mà các CCB đã đóng góp cho đất nước nói chung và nhà trường hôm nay nói riêng; đồng thời phát động phong trào thi đua của toàn trường. Toàn thể thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường xin hứa thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, góp phần mình viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, xây dựng đất nước quê hương ngày càng giàu đẹp, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ kính yêu sinh thời đã dạy.

Lê Công Thuận – HT THCS Thiên Lộc