Trường Tiểu học Ngô Đức Kế tổ chức buổi nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thứ bảy - 20/12/2014 07:54 - Lượt xem: 2105
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), trường TH Ngô Đức Kế tổ chức buổi nói chuyện truyền thống nhằm giáo dục truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, các gương anh hùng của nhân dân Hà Tĩnh trong các kỳ kháng chiến, thông qua đó để nâng cao tinh thần yêu nước, yêu quê hương, yêu chuộng hòa bình cho các em.

Tại buổi nói chuyện, Đại tá Phạm Tiến Thích, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc, Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện đã giúp các em học sinh hiểu được sự ra đời của Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân là lực lượng tiền thân, là đội quân chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, “Đội quân đàn anh”, “Đội quân khởi điểm của giải phóng quân”.

Ảnh: Đại tá Phạm Tiến Thích, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Can Lộc, Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện

Bác cũng đã nói về truyền thống hào hùng của biết bao thế hệ cha anh, trong đó có những người con của quê hương Hà Tĩnh anh hùng đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Các anh, các chị đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để các em hôm nay được sống trong độc lập tự do, hòa bình và hạnh phúc.

Buổi nói chuyện đã khép lại, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Hà - PHT TH Ngô Đức Kế